Tận dụng diện tích gầm cầu thang thiết kế nhà vệ sinh!

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH
Thứ Wed,
04/09/2019

Có nhiều người nói rằng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là phạm phong thủy nên nhiều gia chủ rất đắn đo. Nhưng đây chỉ là câu nói truyền miệng không có bằng chứng khoa học. Hầu hết những người nghe thông tin này đều là tìm hiểu trên mạng hoặc một số thầy phong thủy trình độ thấp, kém hiểu biết. Vì vậy gia chủ có thể thoải mái thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mà không sợ phạm phải phong thủy. Chỉ cần chủ nhà dọn vệ sinh sạch sẽ, xử lý mùi và chất thải tốt là mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Hình ảnh cách thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc đặt phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang rất tốt và không hề ảnh hưởng đến phong thủy. Vì gầm cầu thang có tính chất âm nhiều hơn dương nên có thể làm phòng vệ sinh nhỏ cho gia đình. Đối với các nhà cao tầng, khi thiết kế thì các kiến trúc sư thường đặt nhà vệ sinh ở tầng 1 dưới gầm cầu thang làm nhà vệ sinh phụ cho gia đình. Khu vệ sinh kín đáo lại tiết kiệm được diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

Yếu tố thẩm mỹ và công năng được kết hợp hài hòa.

Một trong những ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Chỉ vọn vẻ 2.5-3m2 nhưng với cách bố trí khoa học diện tích sử dụng hết sức thoải mái, từ góc nhìn trực quan bạn đọc cũng có thể cảm nhận được.

*** Khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, gia chủ cần lưu ý để đạt được những yếu tố thẩm mỹ, đó là:

+ Gạch lát nền và gạch ốp nền nên tối màu, vì tầng 1 thường ẩm thấp dễ ẩm mốc hơn. Sử dụng gạch tối màu sẽ dễ xử lý trong việc dọn dẹp.

+ Nên làm vuông vắn, gọn gàng.

+ Nên mua túi thơm để trong nhà vệ sinh và thường xuyên dọn rửa.

+ Các thiết bị vệ sinh phải lưu ý về độ cao và chiều rộng, cần tạo đủ ánh sáng, tránh cảm giác tối tăm.

+ Các món nội thất cũng phải thật tối giản.

+ Nên đặt thêm quạt hút mùi để hỗ trợ việc thông gió.

Trên đây là câu trả lời cho phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình. Nhất là khi diện tích nhà không được lớn thì việc tận dụng và tiết kiệm không gian cho ngôi nhà là việc rất quan trọng.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Thương mại Bùi Minh

ĐC: BT3 – Lô 8, Khu đô thị Vinaconex 3, Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 18006271 – 0988 837 298

Email: cskh@bm8.vn

Website: https://inaxbm.com/

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay