Nên dùng vòi bếp gắn chậu hay gắn tường?

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Tue,
24/08/2021

Vòi bếp ngoài tầm quan trọng của nó với đời sống hằng ngày của người nội trợ, thiết bị này còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khu bếp và giúp người làm bếp thuận tiện nhất khi sử dụng. Vậy nên lắp vòi bếp gắn chậu hay gắn tường?

 

1. Vòi chậu rửa bát gắn chậu

Vòi chậu rửa bát gắn chậu rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Đặc điểm của loại vòi này là gắn với chậu rửa, tạo thành 1 cặp sản phẩm đồng bộ trong nhà bếp. Nó có rất nhiều loại và kiểu dáng khác nhau trên thị trường.

  • Về tính năng, có loại vòi chậu 1 đường nước lạnh, cũng có loại có 2 đường nước nóng – lạnh, người dùng chuyển đổi nhiệt độ nước thông qua cần gạt. Có loại vòi chậu ở đầu vòi trơn, có loại vòi chậu ở đầu vòi còn tích hợp bộ lọc.
  • Về số lượng vòi, có loại vòi chậu chỉ có 1 vòi, cũng có loại vòi chậu đôi, tích hợp 2 vòi trên cùng 1 sản phẩm. Với vòi chậu đơn (1 vòi), người dùng có thể xoay vòi sang các hướng khác nhau để rửa, một số loại còn có thể kéo vòi ra dễ dàng. Với vòi chậu đôi, người dùng chỉ cần bật nước ở vòi tương ứng với vị trí rửa.

 

 

  • Về lớp mạ, có nhiều loại mạ khác nhau như mạ niken-crom, mạ đen, mạ vàng,… Mạ niken-crom sẽ đem đến cho không gian bếp sự hiện đại, tân tiến, mạ đen đem đến phong cách độc đáo, mới lạ còn mạ vàng đem đến sự quý phái, sang trọng.
  • Về chất liệu, đa phần các vòi chậu đều sử dụng chất liệu inox SUS304 hoặc đồng vì chúng có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, thích nghi được với nhiều môi trường khắc nghiệt.

2. Vòi chậu rửa bát gắn tường

Nhìn chung, về chất liệu, tính năng, lớp mạ,… vòi chậu rửa bát gắn tường khá giống với vòi chậu rửa bát gắn chậu. Điểm khác biệt chính ở loại vòi này là gắn vào tường, tách rời khỏi chậu rửa.

 

 

Cả vòi chậu rửa bát gắn tường và gắn chậu đều có nhưng ưu nhược điểm riêng nhưng vòi chậu rửa bắt gắn chậu được dùng nhiều hơn do:

  • Vòi chậu rửa bát gắn chậu thi công dễ dàng hơn so với loại gắn tường, không phải đục đẽo phức tạp.
  • Sự phổ biến: Vòi chậu rửa bát gắn chậu phổ biến hơn loại gắn tường, kiểu dáng cũng đa dạng, phong phú hơn.

Như vậy, tùy theo vị trí lắp đặt hoặc thiết kế, sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại vòi bếp gắn chậu hay gắn tường, miễn sao bạn sử dụng thấy thuận tiện nhất là được.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay