Hướng dẫn thay nắp bồn cầu Inax giúp bạn tự làm

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Tue,
06/04/2021

Nắp đậy bồn cầu là phần trên của thân bồn thường được dùng để đậy bồn cầu sau khi sử dụng xong. Vì vậy, sau khi sử dụng bạn nên đóng nắp lại rồi xả nước xuống để làm giảm mùi hôi và tăng thêm tính thẩm mỹ của nhà vệ sinh. Vì vậy, nếu nắp bồn cầu bị nứt gãy bạn cần thay thế ngay. Bạn có thể tự thay nắp bồn cầu tại nhà mà không cần gọi thợ, nếu bạn làm theo hướng dẫn sau.

 

Chuẩn bị dụng cụ

Để thực hiện việc thay thế nắp bồn cầu Inax bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: nắp bồn cầu Inax mới cùng loại, kích thước phù hợp với bồn cầu hiện đang sử dụng, kìm, tua vít, vải khô,…

Lựa chọn nắp bồn cầu mới chính hãng và phù hợp với bồn cầu nhà bạn : Để có sự phù hợp, chuẩn thông số kỹ thuật thì bắp bồn cầu mới phải là nắp bồn cầu Inax phiên bản giống với phiên bản bồn cầu nhà bạn đang sử dụng. Bởi mỗi loại bồn cầu sẽ có những thông số kỹ thuật, kích thước khác nhau.

 

Các bước thay nắp bồn cầu Inax

Sau khi bạn đã gỡ được ốc vít, dùng tay nhấc nhẹ nắp và bệ nắp bồn cầu ra khỏi bệ sứ. Nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm gãy hay những tác động xấu.

Vệ sinh khu vực dưới bệ ngồi vừa tháo nắp cũ. Đồ dùng cũ thường là nơi trú ngụ vi khuẩn độc hại nên bạn có thể sử dụng nước tẩy nhà vệ sinh, nước xà phòng để vệ sinh khu vực ngồi trên bệ sứ. Không nên dùng nước máy thông thường vì nó không loại bỏ được vi khuẩn và các vết ố vàng gây ảnh hưởng tới nắp mới khi thay vào.

 

 

Sau khi dùng các chất tẩy rửa trên bệ cầu, nắp bệ cầu, bạn rửa lại bằng nước sạch rồi dùng khăn khô để lau khô những vật đã được vệ sinh.

Sau khi bệ sứ bồn cầu Inax đã khô ráo, sạch sẽ, bạn tiến hành lắp đặt nắp êm bồn cầu Inax và bệ ngồi mới vào bệ sứ.

 

 

Đặt bệ ngồi và nắp sao cho phù hợp về chiều hướng, kích thước với bệ sứ. Sử dụng ốc vít đi kèm theo sản phẩm mới cố định nắp với bệ sứ (sử dụng tua vít để vặn). Đây là bước cuối cùng của quá trình thay nắp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc thay nắp bồn cầu Inax rồi đấy.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay