Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bồn cầu Inax để tăng độ bền

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Fri,
02/07/2021

Bồn cầu Inax sử dụng lớp men cao cấp cộng với sự kết hợp công nghệ chống bám bẩn, chống trầy xước, vành rim mở, kháng khuẩn tối ưu… vì thế sẽ giúp bồn cầu có độ bền cao, sáng bóng như mới khi sử dụng thời gian lâu dài. Sử dụng và bảo quản thiết bị thế nào để bồn cầu luôn được như vậy? Bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn dưới đây.

 

Sử dụng giấy vệ sinh đúng cách

Giấy vệ sinh có thể coi là người bạn đồng hành không thể thiếu của tất cả chúng ta. Việc sử dụng giấy vệ sinh bỏ vào bồn cầu là thói quen không tốt cho bồn cầu nhà bạn. Đó là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống hoặc làm bể phốt nhanh đầy do có một số mẫu giấy vệ sinh có tính dai và lâu thấm nước.

Mặc dù bồn cầu Inax có thiết kế công nghệ xả tiên tiến với chức năng xả nhanh mạnh và hiệu quả nhưng nếu bạn thường xuyên bỏ giấy vào bồn cầu để xả nước thì hầu hết các loại bồn cầu sẽ không thể tránh khỏi tình trạng tắc nghẽn và làm hư hại đến đường ống nhà bạn.

 

 

Đi vệ sinh đúng cách

Độ bền của bồn cầu Inax được quyết định một phần bởi việc bạn có đi vệ sinh đúng cách hay không. Nếu sử dụng bông cầu không đúng cách sẽ làm cho bồn cầu nhanh hỏng và gây bất tiện cho sinh hoạt gia đình. Chính vì vậy, khi đi vệ sinh bạn nên ngồi lên bệ bồn cầu để tránh việc nứt vỡ khiến bồn cầu nhanh hỏng.

Không được vứt bất cứ loại rác thải nào vào bồn cầu

Ngoài chất thải và giấy vệ sinh có khả năng tan  trong nước và nước rửa thì bạn không được vứt bất cứ các chất thải nào trong bồn cầu. Vì nó sẽ gây tắc nghẽn và làm hỏng đường ống gia đình bạn. Chi phí để tu sửa đường ống khá cao, thêm vào đó việc sửa chữa khá khó khăn vì khi bồn cầu đã được lắp đặt, xây cố định nếu có hư hỏng thì việc can thiệp sửa chữa có thể gây nhiều phiền phức và bất tiện.

 

 

Vệ sinh bồn cầu định kỳ

Nên thường xuyên vệ sinh, cọ rửa bồn cầu Inax định kỳ, ít nhất là 1 tuần / 1 lần để luôn đảm bảo độ sáng bóng. Trường hợp quá lâu không vệ sinh bồn cầu có thể sinh ra vi khuẩn có hại bám trên thành bồn cầu. Nếu chúng phát triển mạnh sẽ gây nhiều loại bệnh tật cho con người.

Tất cả loại bồn cầu Inax đều được ứng dụng những công nghệ giúp việc vệ sinh, cọ rửa bồn trở nên khá dễ dàng và nhẹ nhàng. Vì vậy nếu bạn sử dụng bồn cầu Inax thì việc vệ sinh bồn cầu sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Luôn kiểm tra, theo dõi tình trạng hoạt động của bồn cầu

Trong thời gian khi sử dụng bồn cầu Inax bạn cần kiểm tra và theo dõi bồn cầu hoạt động có ổn định không. Vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu nhà bạn sử dụng không ổn định thì bạn cần kiểm tra cần gạt hay nút nhấn xả nước bị kẹt hay tình trạng tắc nghẽn xảy ra để có thể khắc phục nhanh nhất.

Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bồn cầu 

Muốn bồn cầu Inax luôn trắng sạch sáng bóng thì lớp men sứ bên ngoài đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy cần bảo quản và giữ gìn lớp men sứ này để không bị trầy xước, ăn mòn và dễ bị bám bẩn gây mất thẩm mỹ, nặng nhất là khiến phòng vệ sinh bốc mùi khó chịu thường xuyên.

 

 

Việc lựa chọn hóa chất tẩy rửa không đúng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu Inax bị ăn mòn lớp men và dễ bị bám bẩn. Do đó, khi sử dụng bồn cầu Inax nhập khẩu  cần phải lựa chọn các loại nước tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng.

Xả nước bồn cầu một cách khoa học nhất

Sau khi vệ sinh bạn nên đậy nắp bồn cầu sau đó mới gạt hoặc nhấn nút xả nước và đợi cho đến khi nước xả hết mới đi ra ngoài và khoảng tầm 10 phút sau mở nắp bồn cầu ra. Có thể nói đây là thao tác xả nước bồn cầu khoa học nhất hiện nay bạn nên áp dụng làm theo nhằm hạn chế các loại vi khuẩn trong bồn cầu phát tán ra xung quanh môi trường gây ô nhiễm bầu không khí gia đình. Hãy nhớ, sau khi đi vệ sinh hãy đậy kín nắp bồn cầu.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay