Hướng dẫn cơ bản chọn mua bồn cầu tốt nhất

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH
Thứ Fri,
19/06/2020

   Chọn ra nhà vệ sinh tốt nhất nên dễ dàng, nhưng có nhiều lựa chọn hơn bạn có thể nhận ra. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết.

Kích thước, kiểu dáng và công nghệ đều góp phần vào việc tìm kiếm nhà vệ sinh phù hợp cho ngôi nhà của bạn và nhà vệ sinh hoàn hảo cho một phòng tắm có thể không hoàn hảo cho một phòng tắm khác. Chúng tôi đã tập hợp các hướng dẫn cuối cùng để chọn nhà vệ sinh phù hợp, với tất cả mọi thứ bạn cần xem xét, mẹo cần nhớ.

1. Kiểu dáng, kích thước bồn cầu :

   Điều đầu tiên cần xem xét khi chọn nhà vệ sinh là kích thước và hình dạng, và nó sẽ chiếm bao nhiêu không gian trong phòng tắm của bạn .

Nhà vệ sinh thường có một trong ba hình dạng bát: thon dài, thon dài và tròn. Nhà vệ sinh kéo dài rất phổ biến và thường được coi là thoải mái hơn, trong khi nhà vệ sinh tròn nhỏ hơn và thường thích hợp hơn cho phòng tắm dành riêng cho trẻ em hoặc cho không gian rất chật hẹp. Nhà vệ sinh thon dài có thể đo tối đa 80cm từ tường và nhà vệ sinh tròn thường không quá 60cm từ tường. 

  • Mẹo: Đo phòng tắm của bạn để xác định xem nhà vệ sinh bạn thích có phù hợp không. Hãy xem xét cả những người sẽ sử dụng nhà vệ sinh trong thời gian ngắn và ai có thể sử dụng nhà vệ sinh trong thời gian dài khi bạn quyết định chiều cao của nhà vệ sinh bạn muốn.

2. Bồn cầu treo tường hay đặt sàn:

 Một cách tốt để thu hẹp danh sách các nhà vệ sinh có thể có cho ngôi nhà của bạn là quyết định loại nhà vệ sinh bạn thích. Có ba loại nhà vệ sinh: một mảnh, hai mảnh và treo tường. Nhà vệ sinh hai mảnh là loại nhà vệ sinh phổ biến nhất. Trong khi bể được thiết kế để phù hợp với bát, luôn có một số đường vạch giữa có thể khó làm sạch. Nhà vệ sinh một mảnh cổ điển có ngoại hình gần giống với hai mảnh nhưng tích hợp bể và bát vào một thiết kế liền mạch duy nhất, giúp làm sạch dễ dàng hơn và tiết kiệm không gian.

Nhà vệ sinh treo tường ngày càng trở nên phổ biến vì vẻ ngoài bóng bẩy. Nhà vệ sinh treo tường có thiết kế không có thùng hoặc giấu bể sau tường. Lắp đặt phức tạp hơn, nhưng nhà vệ sinh chiếm ít không gian hơn và dễ dàng vệ sinh hơn. Ngoài ra còn có nhà vệ sinh treo tường như INAX. Những nhà vệ sinh này trông cổ điển hơn một chút, nhưng với tất cả những lợi ích của một nhà vệ sinh treo tường.

  • Mẹo: Hãy xem xét phong cách của nhà bạn. Một nhà vệ sinh không có tường treo hoặc sàn nhà trông tuyệt vời trong phòng tắm hiện đại nhưng sẽ không phù hợp trong phòng tắm truyền thống.

3. Hệ thống xả nước :

Nhà vệ sinh trung bình được xả khoảng 2.000 lần mỗi năm. Trước năm 1994, nhà vệ sinh trung bình cần 13.5 lít nước cho mỗi lần xả, nghĩa là rất nhiều nước và tiền chảy xuống cống. Nhà vệ sinh được sản xuất sau năm 1994 rất có thể cần 6 lít nước để xả. Nhà vệ sinh thương hiệu INAX sử dụng ít nước hơn ít nhất 20% so với tiêu chuẩn  hiện tại là 6 lít và công nghệ xả kép hiện đại có nghĩa là bạn sử dụng ít nhất là 3 lít nước mỗi lần xả.

Có hai loại hệ thống xả nước. Nhà vệ sinh trong nhà riêng thường sử dụng hệ thống xả trọng lực, sử dụng lực hấp dẫn để đổ xuống bát. Lợi ích của việc xả trọng lực là nhà vệ sinh có ít bộ phận chuyển động hơn, điều đó có nghĩa là việc sửa chữa ít có khả năng và ít tốn kém hơn.

Một số nhà sản xuất như INAX đã đưa ra một loạt các hệ thống xả hỗ trợ trọng lực có thương hiệu. Đừng lo lắng quá nhiều về các khía cạnh kỹ thuật trong cách nhà vệ sinh xả nước mà thay vào đó là trì hoãn đánh giá về bất kỳ nhà vệ sinh nào bạn đang cân nhắc mua để xem liệu nó có đúng với lời hứa của nhà sản xuất hay không.

Tùy chọn khác là một hệ thống xả hỗ trợ áp lực, sử dụng áp suất không khí để làm trống bát. Lợi ích là ít có khả năng, nhưng với các bộ phận chuyển động nhiều hơn, nhà vệ sinh xả áp lực có thể rất ồn và có thể cần bảo trì nhiều hơn. Ngoài ra, không phải tất cả các cấu hình hệ thống ống nước đều có thể chứa một nhà vệ sinh có hỗ trợ áp lực mà bạn có thể muốn kiểm tra trước khi mua hàng.

  • Mẹo: Hãy xem xét lưu lượng sử dụng mà nhà vệ sinh sẽ có được và đảm bảo nhà vệ sinh bạn chọn mang đúng hiệu xuất mà bạn cần.

4. Màu sắc :

  Chắc chắn đoán rằng 95% tất cả các nhà vệ sinh là một màu trắng. Tại sao? Đối với một người, chúng dễ kết hợp hơn và chúng trông phù hợp với mọi kiểu phòng tắm. Màu trắng cũng hiện đại và cổ điển cùng một lúc, trong khi các màu vui nhộn như màu đỏ và màu xanh lam có thể làm cho ngay cả một phòng tắm mới xuất hiện và có thể là một điểm trừ đối với người mua tiềm năng nếu bạn chọn đưa ngôi nhà của mình ra thị trường. Ngoài ra, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi nhìn thấy một nhà vệ sinh màu trắng cần được làm sạch.

Nếu phong cách phòng tắm của bạn là cực kỳ hiện đại, bạn có thể xem xét màu đen hoặc thép không gỉ, nhưng chi phí cao hơn hẳn, thậm chí những màu này nên được sử dụng một cách tiết kiệm.

  • Mẹo: Khi nói đến màu nhà vệ sinh, tốt nhất là giữ cho nó màu truyền thống.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay