Ưu nhược điểm bồn cầu treo tường và đặt sàn

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH
Thứ Fri,
20/03/2020

Trong các ngôi nhà hiện đại, sự lựa chọn giữa các thiết bị vệ sinh treo tường hoặc đặt sàn , đã trở nên phức tạp và đòi hỏi sự chú ý tối đa.  Có nhiều sự lựa chọn về màu sắc,  hình dạng, cấu hình và cài đặt. Số lượng khả năng đã tăng lên, và quan niệm về phòng tắm đã thay đổi mạnh mẽ, bắt đầu từ thiết kế, đến mức các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất đã có thể tìm ra cách tập trung vào nhà vệ sinh và bồn vệ sinh, trở thành những mảnh đồ nội thất thực sự.

Khi lựa chọn đồ đạc trong phòng tắm , cả trong trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, điều quan trọng là không chỉ xem xét vẻ bề ngoài, mà còn cả tính thực tế, vệ sinh và sự tích hợp của đồ đạc với phong cách và đặc điểm của môi trường. Chọn một loại nhà vệ sinh thay vì loại khác có thể dẫn đến công việc xây dựng khác nhau và do đó, rất hữu ích để có một ý tưởng rõ ràng trước khi bắt đầu công việc xây dựng. Một thông số khác có thể thay đổi tùy thuộc vào loại thiết bị vệ sinh được lắp đặt liên quan đến khía cạnh thủy lực: vị trí của các kết nối hoặc cống thoát nước khác nhau nếu nhà vệ sinh được gắn trên tường hoặc đứng trên sàn . Nếu bạn đang thay thế thiết bị vệ sinh cũ, bạn phải điều chỉnh sự lựa chọn của mình với các hệ thống hiện có và kết quả là lĩnh vực các giải pháp có thể giảm đi. Nếu bạn không có giới hạn về hệ thống ống nước, thì có rất nhiều sự lựa chọn.

Vấn đề chính là khi cần phải can thiệp vào các phòng tắm cũ, nơi có sự hiện diện của các ống cong có thể nhìn thấy cổ điển là các vật chứa bụi. Trong trường hợp này, đôi khi có thể thay thế chúng, làm việc trên tường, với các thiết bị vệ sinh treo tường có nước và ống thoát nước trong tường chứ không phải trong sàn nhà. Giải pháp này không phải lúc nào cũng có thể áp dụng và do đó, vấn đề có thể được giải quyết thông qua việc lựa chọn đồ đạc trong phòng tắm sàn cổ điển vốn luôn duyên dáng với một hồ sơ hiện đại hơn và thậm chí có thể là một nhà vệ sinh kết hợp với một bồn cầu tiếp xúc.

Thiết bị vệ sinh đặt sàn

Thiết bị vệ sinh gắn trên sàn đại diện cho giải pháp thịnh hành; đơn giản, ngay lập tức và truyền thống. Cống được cố định trên mặt đất hoặc trong tường và cung cấp khả năng lắp đặt bể chứa bên ngoài. Thiết bị vệ sinh sàn đứng thực tế bắt buộc khi không có giải pháp nào khác hoặc khi cần thiết phải thích ứng với các ràng buộc cấu trúc hiện có. Một loại nhà vệ sinh sàn đặc biệt có bể chứa trở thành một phần không thể thiếu của nhà vệ sinh thường có thể được lắp đặt xả nước vào tường. Nhà vệ sinh kết hợp gần gũi  rất thú vị. có khả năng chịu tải và cũng có thể được lắp đặt trên "đống tro tàn" của các nhà vệ sinh cũ, che giấu hoàn hảo các dấu hiệu của thời gian và mang đến cho khách hàng một phòng tắm hiện đại với một chút cá tính.

Ưu điểm

 • Lắp đặt đơn giản : việc định vị thiết bị vệ sinh sàn rất đơn giản và thiết thực, đến mức có thể thực hiện trong thời gian ngắn nhờ bu lông neo sàn thích hợp, không cần các hỗ trợ neo khác. Điều này cũng đảm bảo rằng lao động sẽ chi phí ít hơn. Việc lắp đặt các mô hình tường phẳng phức tạp hơn một chút vì nó đòi hỏi sự chú ý đến vị trí giữa thiết bị vệ sinh và tường, tránh sự hình thành các khoảng trống khó chịu giữa vật cố định và tường. Các thiết bị vệ sinh đứng trên sàn có chiều cao được cố định tại điểm gốc theo phép đo tiêu chuẩn và do đó không thể định vị chúng không chính xác.
 • Giá cả : giá tương đối thấp, đặc biệt đối với các mô hình truyền thống, trong khi những người xả nước với tường có giá cao hơn một chút, nhưng vẫn thấp hơn so với các mô hình treo tường. Thiết bị vệ sinh sàn gốm có thể rất kinh tế.

Khuyết điểm

 • Kích thước : kích thước tổng thể nên được xem xét, vì chúng thường được lắp đặt để lại một khoảng trống giữa tường và mặt sau của nhà vệ sinh và chậu vệ sinh. Đây có thể là một vấn đề cho phòng tắm không đặc biệt rộng rãi.
 • Vệ sinh : trong khi bạn có thể sử dụng chổi dưới thiết bị vệ sinh treo tường, trong trường hợp này bạn phải vệ sinh xung quanh vật cố định và đôi khi điều này là không đủ. Khi có một khoảng trống giữa gốm và sàn nhà, có thể có sự tích tụ của bụi bẩn đòi hỏi phải làm sạch sâu, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Thiết bị vệ sinh treo tường

Mặc dù chúng rất được ưa chuộng, hiện đại và hợp thời trang, nhưng sự thật là nhiều cá nhân đã kín đáo với ý tưởng ngồi trên một vật treo tường không chạm xuống đất, và việc lựa chọn thiết bị vệ sinh treo tường có vẻ mạo hiểm . Sự tương phản thậm chí còn rõ rệt hơn nếu bạn đã sống với thiết bị vệ sinh truyền thống trong nhiều năm, cũng bởi vì việc lắp đặt nhà vệ sinh treo tường thường đòi hỏi phải sửa đổi vị trí của cống và đường ống. Tuy nhiên, hiệu ứng mà họ tạo ra rất đặc biệt, gần như bất ngờ, nhờ vào cảm giác nhẹ nhàng mà họ có thể mang lại, góp phần tạo ra một môi trường tối giản nhưng thanh lịch. Có một hạn chế quan trọng liên quan đến việc lắp đặt loại thiết bị vệ sinh này:Độ dày của tường . Nó phải phù hợp để hỗ trợ không chỉ trọng lượng của nhà vệ sinh và chậu vệ sinh, mà còn của người và bể chứa nước, để lại một lề cho an ninh bổ sung. Tường phải có độ dày khuyến nghị ít nhất là 12 cm và trong một số trường hợp, cũng nên gia cố tường để đảm bảo cường độ và sức chống chịu cao hơn. 

Ưu điểm

 • Dễ dàng vệ sinh : thiết bị vệ sinh treo tường, còn lại lơ lửng trên sàn, cho phép làm sạch đơn giản và ngay lập tức hơn. Không có gì cố định với mặt đất và do đó, một không gian trống được tạo ra, phù hợp với lối đi của máy hút bụi, chổi và giẻ lau sàn.
 • Thẩm mỹ : thẩm mỹ là một lợi thế không thể chối cãi. Nó liên quan đến toàn bộ phòng tắm, mang một ý nghĩa sạch sẽ, hiện đại về phong cách và thiết kế, nhờ một hồ sơ quyến rũ.
 • Nó cũng quản lý để bảo vệ bề mặt mỏng manh của sàn : nếu đây là sàn gỗ hoặc gạch rất tinh tế, thiết bị vệ sinh treo tường không yêu cầu công việc nề liên quan đến sàn. Các mô hình trên thị trường có hình dạng khác nhau, từ cổ điển nhất đến phức tạp nhất, với khả năng chọn màu sắc khác nhau.
 • Tính đồng bộ : việc lắp đặt các thiết bị vệ sinh treo tường diễn ra trong một không gian nhỏ vì chúng được kết nối trực tiếp với tường. Đây là một lợi thế lớn đặc biệt là trong phòng tắm nhỏ, nơi thậm chí 20 cm có thể hữu ích.
 • Tiếng ồn thấp : khi xả nước được kích hoạt, tiếng ồn phát ra thấp hơn so với nhà vệ sinh đứng trên sàn. Hệ thống xả nước bên trong bức tường, ngoài độ dày của bức tường dẫn đến tiếng ồn bị nghẹt thở. Nó cũng dễ dàng hơn để chèn con dấu hoặc miếng đệm cách ly âm thanh. Giải pháp này rất lý tưởng cho những người sống trong nhà chung cư hoặc trong các căn hộ lân cận.

Khuyết điểm

 • Cài đặt tinh tế : khó khăn thực sự nằm ở việc cài đặt mà tốt là dựa vào một chuyên gia nghiêm túc. Các cống và ống phải được gắn trên tường và vị trí của thiết bị vệ sinh đòi hỏi sự chú ý đặc biệt vì nó phải kéo dài theo thời gian.
 • Giá cả : chúng có giá cao hơn so với các mẫu máy đứng, không chỉ cho các vấn đề thiết kế, mà trên hết là do nhu cầu về khung hỗ trợ đặc biệt và công việc lớn hơn trong quá trình cài đặt.
 • Vị trí : cần làm rõ vị trí của thiết bị vệ sinh treo tường. Đôi khi các thiết bị vệ sinh treo tường bị đặt sai vị trí quá thấp và trong trường hợp này, ngoài việc không thoải mái khi sử dụng, việc vệ sinh các viên gạch liền kề được thực hiện phức tạp hơn, vô hiệu hóa một trong những lợi thế chính.

Việc lựa chọn thiết bị vệ sinh lý tưởng phụ thuộc vào phong cách của phòng tắm, vào bất kỳ hạn chế nào hiện tại, vào nguồn tài chính và sở thích cá nhân. Và qua bài viết này chúng tôi tin rằng bạn đã đưa ra việc lựa chọn nhà vệ sinh nào phù hợp với mình nhất rồi.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay