Thông bồn cầu bằng nước sôi, phương pháp đơn giản có thể bạn chưa biết

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Mon,
17/05/2021

Tắc bồn cầu là hiện tượng phổ biến nhất gây nhiều sự khó chịu và ô nhiễm. Chính vì vậy, sự cố này không nên để xảy ra và cần giải quyết ngay nếu có.

 

Tại sao phải giải quyết ngay việc tắc bồn cầu? 

Rất nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bắt nguồn từ những vết bẩn trong bồn cầu lâu ngày không được làm sạch đấy. Nơi tiếp xúc liên tục với các chất cặn bã sẽ tạo ra nhiều vi khuẩn có hại bám vào thành bồn. Tạo thành từng đám mảng bám, càng ngày càng phát triển và dần phát tán vào không khí nếu không được làm sạch.

 

 

Và tất nhiên những yếu tố đó đều đem lại những tác hại nguy hiểm tiềm ẩn cho mọi người trong nhà bạn. Không nói đến mùi hôi gây nên sự khó chịu, phản cảm mỗi khi vào nhà vệ sinh thì những mảng bám bẩn ố vàng là nơi trú ngụ của vô vàn những tác nhân gây hại như vi khuẩn gây nên tả, lị và các bệnh truyền nhiễm khác và cần phải loại bỏ ngay lập tức.

Môi trường và không khí nhà bạn sạch sẽ, tươi mát, tạo cảm giác thật thoải mái cho tất cả mọi người sử dụng. Vậy nên, hãy vệ sinh bồn cầu, nhà tắm của bạn một cách thường xuyên bằng chất tẩy chuyên dụng, kiểm tra bồn cầu liên tục, thông tắc ngay khi vừa có dấu hiệu để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và tăng tuổi thọ cũng như giữ gìn bề ngoại cho bồn cầu trong thời gian dài.

 

 

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi

Nước sôi và những vật liệu có trong nhà là một phương pháp tuyệt vời làm sạch bồn cầu đấy. Để thực hiện phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi, đầu tiên, bạn cần bảo vệ bản thân bằng các dụng cụ vệ sinh như: găng tay và khẩu trang y tế, vừa chống mùi hôi khó chịu từ bồn cầu lại còn hạn chế sự tiếp xúc với vi khuẩn gây hại để đảm bảo sức khỏe cho bản thân trong quá trình tiếp theo.

Sau đó hãy chuẩn bị khoảng 2 lít nước nóng, lưu ý là bạn không nên sử dụng nước sôi quá nóng, nước quá nóng sẽ phá hủy lớp men của bồn cầu và làm tình trạng hư hao càng nặng thêm. Tiếp theo đổ từ từ nước sôi vào bồn cầu, trong quá trình này có thể bị tràn nước ra ngoài, bạn chú ý sử dụng giấy thấm hút sạch sẽ để hạn chế sự lây lan của chất bẩn có hại này.

 

 

Tiếp nữa, đổ vào bồn một ít xà phòng, nước rửa chén hoặc giấm trắng và để yên qua vài tiếng để phân rã các chất bẩn gây tắc nghẽn, cuối cùng chỉ cần xả nước là bồn cầu đã sạch bóng rồi. Thông bồn cầu bằng nước sôi rất đơn giản và dễ thực hiện phải không?

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay