Thiết kế phòng tắm mở xu hướng mới bạn nên thử

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Wed,
18/08/2021

Phòng tắm mở là xu hướng thiết kế mới hiện nay được ưa chuộng. Thiết kế này phù hợp với các phòng ngủ có bố trí phòng tắm bên trong hoặc không gian rộng thoáng nhưng đủ kín đáo để thiết kế ngoài trời. 

 

Kiểu phòng tắm “mở” vào trong

Đây là kiểu thiết kế mà nhà tắm và các khu vực khác trong nhà sẽ không có sự ngăn cách một cách rõ ràng, rành mạch. Cụ thể, những căn phòng này sẽ được bố trí liền kề, không tường (hoặc sử dụng tường bằng kính trong suốt) nhằm tạo ra sự kết nối, hoà hợp và thống nhất về không gian giữa các khu vực chức năng trong ngôi nhà.

 

 

Kiểu phòng tắm “mở” ra ngoài

Theo quan niệm hiện đại, phòng tắm không còn chỉ là nơi vệ sinh của gia chủ mà hơn thế đó còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bởi vậy, không ít người, đặc biệt là những người yêu thích những trải nghiệm độc đáo, mới lạ đã lựa chọn cách thiết kế phòng tắm “mở” ra ngoài để gắn kết căn phòng của mình với thiên nhiên, cảnh vật sinh động, phong phú bên ngoài. Còn gì bằng khi được nằm thư giãn với chiếc bồn tắm và ngắm nghía cảnh quan xung quanh?

 

 

Kiểu phòng tắm “mở” ra giếng trời

Giếng trời đã và đang trở nên phổ biến trong những thiết kế kiến trúc hiện đại bởi những tiện ích mà nó mang lại cho cuộc sống con người. Cũng bởi vậy, không ít gia đình đã lựa chọn lối thiết kế nhà tắm "mở" ra giếng trời để tận dụng khả năng thông khí và hút ánh sáng mà nó mang lại.

 

 

Dù mang đến khá nhiều ưu điểm cho cuộc sống con người nhưng lối thiết kế nhà tắm theo hướng "mở" cũng xuất hiện khá nhiều những nhược điểm, cụ thể như:

  • Ảnh hưởng đến sự riêng tư, kín đáo của con người trong quá trình sử dụng.
  • Đòi hỏi nhà tắm phải được đầu tư thiết một cách đẹp mắt, tỉ mỉ để đảm bảo tính thẩm mĩ và sự phù hợp với nội thất chung ngôi nhà.
  • Quá trình sử dụng có thể chịu sự ảnh hưởng của thời tiết cũng như sự "xâm lấn" của các loại côn trùng.

Thiết kế nhà tắm "mở" là một ý tưởng không tồi cho những người yêu thích trải nghiệm mới mẻ và độc đáo. Dù vẫn tồn tại một vài nhược điểm, tuy nhiên, đây có thể coi là một lối thiết kế tốt, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của một bộ phận không nhỏ người dùng hiện nay. Vậy bạn còn chần chừ gì mà chưa lên ý tưởng cho một căn phòng tắm "mở" của riêng mình?

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay