Thay bộ xả cho bồn cầu Inax theo cách đơn giản

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Wed,
15/09/2021

Khi chiếc bồn cầu nhà bạn gặp sự cố xả không xuống nước hoặc nước bị rỉ chảy liên tục, đó là lúc bạn cần thay thế hoặc sửa chữa bộ xả cho bồn cầu. Hãy kiểm tra và làm theo cách dưới đây bạn nhé.

 

Sau khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý để thay cho chiếc bồn cầu Inax nhà bạn rồi, giờ chúng ta cùng đi sửa chữa và thay thế bộ xả bồn cầu Inax.
Trước khi thay bộ xả, bạn giở nắp két nước ra, có thể sẽ rất rối cho người không chuyên, thế nhưng hãy chú ý những thiết bị sau:

  • 1 dây dẫn nước vào. Nó có tác dụng dẫn nước vào trong két nước
  • 1 van cấp nước. Van này có công dụng cấp nước khi két hết nước hoặc đóng lại khi két đã đầy cho lầ tiếp theo.
  • 1 van xả: có van cấp thì có van xả, có chức năng xả nước xuống mức thấp nhất để làm sạch bồn cầu.
  • Nút nhấn: chắc hẳn bồn cầu nào cũng có, có thể là 1 nhấn 2 nhấn hoặc cần gạt chú ý nhé!!
  • 01 cặp ốc bồn cầu và 01 cao su cầu

Bây giờ ta mới chính thức thay thế bộ xả bồn cầu Inax.

 

 

Bước 1: Thay van cấp

Bạn nhìn vào van cấp không biết nó có phải bị hư không bằng cách để két nước đầy, van cấp không đóng lại để cho nước tràn ra, thì là van cấp đã bị hư
Cách để sửa nó chính là khóa van tổng của nhà bạn lại để tránh nước bắn và trơn trong quá trình sửa chữa. Tháo dây dẫn nước của bồn cầu với đường dẫn nước nhà bạn ra, tiếp đó chúng ta tháo đai ốc liền kế đó để lấy van cấp khỏi két nước. Lắp van cấp mới vào theo chu trình ngược lại. Sao đó lắp van mới vào thôi. Dễ dàng phải không nào, nhưng chưa đủ.

Bước 2: Thay van xả

Để biết được van xả có hư không rất dễ dàng đó là khi bạn xả nước xong, mà van không đóng lại, còn hở hoặc đóng lại mà nước vẫn nhỏ ri rỉ. Để thay thế linh kiện này đầu tiên bạn bạn tháo  cặp ốc nối giữ két nước và bồn cầu ra, rồi tháo đai ốc kết nối giữa van xả với két nước, lấy van xả khỏi két nước. Lắp van xả mới vào. Bước này thực hiện hơi nhanh.

 

 

Bước 3: Thay nút nhấn

Khi nút nhấn hư rất dễ biết bằng cảm nhận như: bị gãy, khi xả nước vẫn không thấy có  dấu hiệu xả nước nào. Cách sửa như sau: tháo ốc gắn giữa cần gạc và nút nhấn là được, lắp cần mới hoặc nút nhấn mới vào thôi.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay