Tắm vào buổi sáng có tốt không?

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Mon,
30/05/2022

Nhiều người có thói quen tắm và buổi sáng, nhưng có người lại e ngại việc này. Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây để bạn có quyết định có nên tắm buổi sáng không nhé.

 

Theo nhiều nghiên cứu có thể thấy tắm vào buổi sáng sẽ mang đến những lợi ích sau:

 Lưu thông máu tốt

Lưu thông máu là quá trình máu được vận chuyển bơm đến các nhóm cơ. Do đó nếu máu lưu thông kém sẽ dẫn đến tình trạng tay chân tím tái, ê buốt, cứng đờ. Tắm vào buổi sáng sẽ giúp cải thiện vấn đề này, nước ấm kích thích máu vận chuyển tốt hơn, cải thiện tim mạch, giảm đông máu.

Cải thiện tinh thần

Trong cuộc sống ai cũng có những căng thẳng những áp lực từ công việc, gia đình, con cái. Điều này tích tụ lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của bạn. Một trong những bài thuốc hữu hiệu nhất chính là tắm vào buổi sáng. Cơ thể bạn sẽ được thư giãn, tinh thần lạc quan nhờ nước ấm kích thích não bộ sinh ra hormone dopamine giảm căng thẳng.

 

 

 Tăng sự tỉnh táo

Nếu bạn có một giấc ngủ buổi đêm không thoải mái khiến bạn buồn ngủ và mệt mỏi vào buổi sáng. Hãy bắt đầu ngày mới bằng việc tắm vào buổi sáng. Thói quen này giúp bạn sảng khoái, tăng cường tập trung, tăng hiệu suất làm việc.

Giảm đau cơ

Nước lạnh thường có tác dụng giống như thuốc gây tê cục bộ, có tác dụng hỗ trợ bạn giảm đau cơ thể. Khi cơ thể của bạn khi tiếp xúc với nước lạnh với vòi sen sẽ làm các mạch máu co lại giúp giảm tình trạng sưng và phù gây đau. Do vậy, tắm nước lạnh vào buổi sáng thường được các vận động viên chuyên nghiệp áp dụng để làm giảm đau chấn thương do luyện tập.

 

 

Giảm rụng tóc và tiết dầu nhờn

Tắm vào buổi sáng giúp giảm tình trạng rụng tóc và da đầu nhờn. Những người phải đối phó với tóc và da đầu quá nhờn có thể gội đầu vào ban đêm nhưng tóc sẽ vẫn còn dầu vào buổi sáng. Gội đầu vào buổi sáng là một cách chắc chắn để tránh điều này.
Giúp bạn loại bỏ vi khuẩn.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thói quen tắm vào buổi sáng có thể giúp cơ thể của bạn sản xuất nhiều tế bào bạch cầu, điều này sẽ giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của bạn, giúp bạn chống lại vi khuẩn, virus và các vi sinh vật gây bệnh khác.

Vậy là bạn yên tâm, tắm vào buổi sáng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhé. Tuy nhiên, bạn không nên tắm ngay khi mới tập thể dục xong hoặc khi người còn đẫm mồ hôi, vì việc này rất nguy hiểm cho bạn.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay