Sen tắm làm từ đồng thau hay Atimon là tốt hơn?

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Sat,
31/07/2021

Các dòng sản phẩm sen tắm trên thị trường hiện nay được sản xuất từ rất nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau. Trong đó phổ biến hơn cả là đồng thau và Antimon. 2 chất liệu sen tắm này có tính chất khác nhau. Bản thân người mua phải nắm được điều này để chọn ra sản phẩm an toàn cho sức khỏe cũng như độ bền của sản phẩm.

 

 

Đồng thau và Antimon giống và khác nhau ở điểm nào?

Đối với những người không có kinh nghiệm trong ngành, chỉ nhìn bề ngoài sản phẩm sẽ khó có thể phân biệt được. Bởi bề mặt sen tắm đều được mạ 1 lớp Crom-Niken sáng bóng, thoạt nhìn qua sẽ thấy giống nhau.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được sen tắm bằng đồng thau và sen tắm bằng Antimon bởi sự khác biệt sau.

 

 

1.Sen tắm chất liệu bằng Antimon 

Antimon là một á kim hay chất bán kim loại. Có nghĩa là nó có cả tính chất của các kim loại và một số phi kim. Antimon có tính chất cứng và giòn, bề mặt bên ngoài có màu bạc, tương tự kẽm. Nhưng bề mặt này nhanh chóng bị xỉn xám qua quá trình oxi hoá trong không khí, tạo một lớp antimony trioxide trên bề mặt kim loại. 

Chính vì lý do đó, sen tắm làm từ Antimon rất khó đánh bóng. Sau một thời gian sử dụng, tiếp xúc thường xuyên với nước nóng ở nhiệt độ cao, sen tắm sẽ xảy ra hiện tượng rộp thân, dễ bị nứt hỏng, giảm chất lượng nhanh chóng. các sản phẩm sen tắm bằng chất liệu Antimon độ bền chỉ được khoảng 2 năm đổ lại.

Hơn nữa, antimon hay có lẫn các kim loại nặng, đặc biệt là chì (Pb), khi sử dụng thời gian dài, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

 

 

2.Sen tắm chất liệu bằng đồng 

Ngược lại với antimon, đồng là một kim loại có độ dẻo cao. Chính vì vậy, đồng dễ dàng tạo hình theo mong muốn và có khả năng chịu lực tốt hơn. Trong quá trình sử dụng, nếu không may xảy ra va chạm mạnh, sen tắm antimon có thể bị nứt gãy, nhưng sen tắm bằng đồng thau thì chỉ bị móp méo. Điều đó cho thấy, khả năng chịu lực của đồng vượt trội nhiều hơn so với antimon. Ngoài ra khả năng chịu nhiệt của đồng cũng cực kỳ lớn, không hề bị bong tróc hay biến dạng ngay cả khi thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

So sánh giữa vật liệu đồng và antimon:

  • Sản phẩm làm bằng đồng sẽ bền hơn, chỉ có thể bị móp méo chứ không bị gãy nứt

  • Sản phẩm đồng có bề mặt cứng và khó bị bong tróc hơn

  • Antimon đưa vào nước nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe.

Chính vì các loại sen tắm bằng đồng thau thường bảo hành lên đến 5 năm thì sen tắm bằng antimon chỉ cam kết khoảng 2 năm đổ lại.

 

 

Cách để phân biệt sen tăm chất liệu antimon và sen cây bằng đồng?

Bạn có thể đánh giá tỷ lệ đồng qua lớp mạ bên ngoài. Hãy tìm vị trí nào phẳng nhất trên thân hoặc tay sen, nếu hình ảnh phản chiếu của bạn trên bề mặt sản phẩm rõ nét tức là tỷ lệ đồng khá cao. Và ngược lại, nếu hình ảnh của bạn bị bóp méo, xiên xẹo không rõ, điều đó đồng nghĩa tỷ lệ đồng thấp. Rất có thể trường hợp đó là antimon.

Có những thương hiệu nào sử dụng đồng làm sen tắm?

Đa số các thương hiệu sản xuất thiết bị vệ sinh lớn trên thế giới hiện nay đều sử dụng đồng làm kim loại chủ đạo để tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng như: ToTo, INAX, American, Caesar,... Sản phẩm trong nước có: Viglacera...

 

 

Các sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn thường có tỷ lệ đồng trong sản phẩm cực cao, tỷ lệ kim loại nặng, nhất là chì luôn được khống chế ở mức thấp nhất, dưới 0.25% - đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Qua đó bạn cũng đã biết sơ qua về 2 chất liệu thường dùng để sản xuất sen tắm. Vậy loại chất liệu sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn về tài chính và sức khoẻ. Hãy cân nhắc thật kỹ để có được những quyết định sáng suốt khi chọn mua sen vòi cho gia đình mìnhn nhé!

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay