Phong thủy dùng gương cho phòng tắm

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Fri,
21/08/2020

Gương là phụ kiện không thể thiếu trong phòng tắm. Tuy nhiên, phụ kiện này cũng cần phải được cân nhắc một cách kỹ càng khi treo trong phòng tắm, bởi theo phong thủy, gương mang nhiều tác động đến sức khỏe và tài lộc. Mời bạn cùng tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

 

1. Không đặt gương đối diện bồn cầu

Theo phong thủy phương Đông, bồn cầu là nơi hàm chứa nhiều âm khí, những điều xú uế, kém may mắn, cần phải loại bỏ. Trong khi đó, gương soi lại mang ý nghĩa phản chiếu sự thịnh vượng, khí phát của gia đình và nếu đặt đối diện nhau, chẳng khác nào tạo điều kiện cho âm khí, khí xấu phản chiếu vào gia đình, khiến công việc làm ăn, sự hòa thuận của cả nhà bị chịu nhiều ảnh hưởng. Chính vì vậy, khi tìm vị trí treo gương toilet, bạn hãy tránh xa vị trí đối diện với bồn cầu nhé!

 

 

Ở một khía cạnh khác, việc đặt gương đối diện với bồn cầu cũng không được khuyến cáo, đó là khi đi vệ sinh, người sử dụng sẽ quan sát tường tận hoạt động của mình. Đây là một trong những nhu cầu tất yếu của con người tuy nhiên nếu nó được phản chiếu bằng gương soi, phần nhiều sẽ không phải là một ý tưởng tích cực đối với bản thân người sử dụng. Nói dễ hiểu hơn, nó làm mất đi sự tế nhị, kín đáo cần có của hoạt động đặc biệt riêng tư này.

2. Tránh đặt gương đối diện cửa ra vào

Ngoài mục đích để tiện cho việc chỉnh đốn lại trang phục, đầu tóc, mặt mũi, việc đặt gương trong nhà vệ sinh còn nhằm mở rộng tầm mắt, tăng hiệu ứng thoáng đãng của không gian nhà tắm bởi khi nhìn vào gương, chúng ta có cảm giác diện tích phòng tắm mở rộng gấp đôi. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta nên đặt gương đối diện với cửa ra vào,

Theo phân tích của các chuyên gia về phong thủy, việc đặt gương đối diện cửa ra vào khiến gương có vai trò như vật xua đuổi và đẩy các tà khí, âm khi vào hướng người bước tới, gây ảnh hưởng không tốt đến người sử dụng cũng như vận khí của gia đình.

 

 

Bạn nên hãy đặc biệt lưu ý và chủ động điều chỉnh vị trí đặt gương cũng như vị trí chậu rửa ngay từ khi lên kế hoạch thiết kế.

3. Chọn gương có đường viền mềm mại, kích thước vừa phải.

Theo phong thủy, bồn rửa tay thường có hình tròn hoặc hình vuông/chữ nhật nên để hòa hợp về sinh khí, những chiếc gương có đường viền mềm mại như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình ovan là phù hợp nhất. Những gương có quá nhiều các cạnh nhỏ, sắc nhọn sẽ mang lại cảm giác bất an trong khi mong muốn lớn nhất của con người khi bước vào nhà vệ sinh là được xả stress, thư giãn, vì vậy lựa chọn này sẽ gây tổn hại tâm lý, không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy, khi chọn mua gương toilet, bạn cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề này.

 

 

4. Không đặt mặt gương hướng về phía bồn tắm

Theo luật Ngũ hành, gương và bồn tắm đều là những đại diện của hành Thủy. Nếu cả hai đặt đối diện nhau sẽ tạo ra năng lượng cộng hưởng khiến hàn khí trở nên mạnh mẽ đến mức khó kiểm soát, khiến sức khỏe con người bị ảnh hưởng, tâm lý chịu bất an. Không những vậy, có quan niệm còn cho rằng nếu trong lúc tắm táp mà có gương chiếu vào thì năng lượng xấu sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây tổn hại đến thể chất và tinh thần. Chính vì vậy, gia chủ không nên đặt mặt gương hướng về phía bồn tắm, đặc biệt khi người chủ của căn nhà mang mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa).

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và mua sản phẩm chính hãng.

  • Địa chỉ 1: Số 2 - Phố Xốm - Hà Đông - Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0968.458.885

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay