Những thói quen sử dụng bồn cầu gây hại cho sức khỏe

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Fri,
21/05/2021

Bạn đừng nghĩ, việc đi bồn cầu không có gì đáng nói và làm sao có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nhé. Bởi thực tế, có rất nhiều căn bệnh và phát sinh tật xấu khi sử dụng bồn cầu. Nếu bạn không muốn việc đi vệ sinh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình, hãy tham khảo và từ bỏ các thói quen dưới đây.

 

Chơi điện thoại, đọc sách trong nhà vệ sinh

Cuộc sống hiện đại không thể thiếu đi những chiếc điện thoại thông minh. Chính vì lẽ đó nên nhiều người đã hình thành thói quen mang điện thoại vào trong nhà vệ sinh khi ngồi bồn cầu để đọc báo. Thói quen này lại chính là nguyên nhân khiến cho bạn dễ dàng nhiễm bệnh. Đầu tiên là khi bạn tập trung vào điện thoại sẽ khiến cho não bộ không còn quan tâm đến nhiệm vụ chính, gây ảnh hưởng đến việc đại tiểu tiện. Trong khi sử dụng điện thoại cũng khiến cho chiếc điện thoại của bạn bị nhiễm khuẩn và trở thành nguồn vi khuẩn xấu bên cạnh bạn.

 

 

Sử dụng giấy vệ sinh

Bạn nghĩ rằng giấy vệ sinh sẽ khiến loại bỏ hết những chất bẩn. Không! loại giấy này đã ở lại trong nhà vệ sinh một thời gian khá dài nên sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn. Vì thế nên sử dụng chúng trong thời gian dài sẽ khiến cho bạn bị viêm nhiễm vùng kín.

Đứng dậy quá nhanh sau khi đi vệ sinh

Đối với những bệnh nhân tim mạch, việc đứng dậy quá nhanh sau khi đi đại tiện sẽ khiến cho máu tạm thời không lên được não, gây ra hiện tượng hoa mắt chóng mặt, ngã quỵ. Thêm nữa, với những người cao huyết áp, buổi sáng sau khi ngủ dậy rất dễ gặp phải tình trạng tai nạn. Vì thế hãy lưu ý và đứng ngồi từ từ sau khi đi vệ sinh.

 

 

Không đóng nắp bồn cầu khi xả nước

Khi bạn xả nước bồn cầu, những giọt nước nhỏ đi kèm với hàng triệu vi khuẩn sẽ đi sâu vào không khí gây hại cho sức khỏe. Theo các nhà khoa học, những vi khuẩn này có thể phát tán với độ cao 2m tính từ bệ bồn cầu và nhanh chóng sinh sôi trong căn nhà. Vì thế, hãy luôn lưu ý đóng nắp bồn cầu để hạn chế sự sinh sôi của loại vi khuẩn này.

 

 

Lạm dụng thuốc tẩy bồn cầu

Đây là sai lầm mà hầu như chị em nào cũng mắc phải. Lạm dụng thuốc tẩy bồn cầu sẽ khiến cho lớp men của bồn cầu nhanh chóng bị bong tróc, rút ngắn thời gian sử dụng. Do đó, tuổi thọ của bồn cầu sẽ giảm, đồng thời các loại thuốc tẩy đều gây độc hại cho không khí, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn khi hít vào.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay