Những lỗi thường gặp của sen cây và cách khắc phục

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Thu,
14/04/2022

Thật sẽ khó chịu nếu như một ngày nào đó, bạn đang dùng sen tắm nhưng lại gặp trục trặc. Có rất nhiều lỗi xảy ra với sen tắm cây có thể bạn chưa biết và cách khắc phục dưới đây, bạn có thể tham khảo.

 

Sen cây bị tắc hoặc nước yếu.

Sau một thời gian sử dụng sen tắm cây bạn phát hiện bị tắc khiến dòng nước chảy ra yếu hoặc nhỏ giọt khiến bạn và các thành viên trong gia đình khó chịu và chán nản.

Việc cần làm là bạn nên tìm nguyên nhân xem là sen cây nhà mình đang bị tắc ở đâu và bởi tác nhân nào:

- Nếu tắc ở 1 trong 3 đường nước: đầu vòi xả, bát sen tay, bát sen to  thì vấn đề sẽ nằm ở vị trí đầu vòi hoặc bát sen của bạn. Cách khắc phục đó là vệ sinh lại các vị trí nêu trên bằng bàn chải chuyên dụng vì có thể nó đang bị tắc đâu đó phía ngoài do bụi bẩn tích tụ lâu ngày hoặc bạn sẽ phải thay nếu như đầu vòi và bát sen bị nứt, vỡ.

 

 

- Nếu tắc ở thân sen hoặc chân sen do có dị vật xâm nhập qua nguồn nước hoặc cặn đá vôi tích tụ do nguồn nước có hàm lượng vôi, chì nhiều thì lúc này bạn nên tháo ra để xử lý, nếu không bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa vì không có dụng cụ chuyên dụng.

- Nếu đã loại trừ nguyên nhân do sen cây của bạn thì hãy để ý đến đến đường ống dẫn nước của bạn vì áp lực nước cũng là nguyên nhân quan trọng khiến lực nước của sen tắm yếu và nhỏ giọt. Khi đó bạn nên thay một bát sen có chức năng tăng áp lực nước sẽ giúp dòng nước chảy mạnh hơn.

Bị rò nước qua chân sen, dây sen, đầu vòi và bát sen.

Rò rỉ nước có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận của sen cây: dây sen, bát sen, chân sen, củ sen... và điều này rất dễ dàng để nhận biết.

 Trong trường hợp bị rò nước nguyên nhân chủ yếu là do bị nứt vỡ, thủng thân, các khớp nối bị hoen gỉ hoặc gioăng cao su bên trong bị đứt do sử dụng lâu ngày. trong trường hợp này bạn bắt buộc phải thay mới các bộ phận bị hỏng thì mới có thể đưa sen tắm vệ lại với tình trạng bình thường như mới.

 

 

Bị tắc ở bên nóng hoặc bên lạnh.

Trường hợp tắc 1 trong 2 đường nước nóng hoặc lạnh khá phức tạp nếu như ta đã loại trừ trường hợp tắc do dị vật thì nguyên nhân có thể đến từ yếu tố kỹ thuật của củ sen.

Ta có thể hiểu để có thể chia nước thành 2 đường nóng và lạnh qua động tác điều chỉnh ở tay sen và phía bên trong là bộ phận lõi chia có chức năng chặn đường nước lạnh nếu như bật chế độ đường nước nóng và ngược lại.

 Bộ phận này có thể bị hỏng do đứt gioăng hoặc bị vỡ do áp lực nước quá lớn. Ta cần nhờ đến sự chợ giúp của thợ sửa chữa để tháo lắp và thay mới vì đây là bộ phận khá phức tạp đối với người không chuyên. Bên cạnh đó, chi phí để thay mới lõi chia cũng đắt đỏ hơn so với các bộ phận khác.

Xuất hiện vết loang hoặc ố vàng trên thân sen tắm.

Vết loang và vết ố vàng xuất hiện trên bề mặt sen tắm là lỗi thường gặp và rất phổ biến ở các gia đình vì phải sử dụng trong môi trường nước liên tục hàng ngày nên sự phản ứng hóa học giữa nước và kim loại tạo nên vết hoen gỉ và ố vàng. 

Trong trường hợp này lớp mạ bên ngoài của sen cây đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sản phẩm trước tác nhân từ môi trường chính vì vậy ta thường thấy phần bị oxy hóa thường xuất hiện ở chân sen nơi phải kết nối với nhiều chi tiết và lớp mạ khó có thể bao phủ hết còn phần thân sen thì chỉ thấy vết loang do nước bắn lên.

 

 

Cách khắc phục là lau khô sen tắm sau khi sử dụng và  thường xuyên vệ sinh sen cây bằng dung dịch chuyên dụng để xử lý vết ố, vết loang hiệu quả và vẫn an toàn cho lớp mạ của sản phẩm.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay