Nguyên nhân và cách khắc phục vòi hoa sen chảy yếu

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Wed,
30/06/2021

Lượng nước đầu ra từ vòi hoa sen bị yếu chảy từ từ. Vòi nước chảy chậm dẫn đến việc tắm bị kéo dài thời gian. Vòi tắm hoa sen nước phun ra không đủ mạnh, tắm không đã... Đó là những biểu hiện của vòi sen tắm chảy yếu. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào? Bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây.

 

1. Áp lực nước yếu

Áp lực nước yếu là một trong những nguyên nhân gây vòi hoa sen cho nước yếu. Bởi áp lực nước yếu có thể là bồn chứa nước đặt không đúng vị trí. Nếu đặt ở vị trí thấp hơn 1 – 2m so với sen tắm có thể khiến cho áp lực nước lên vòi không cao dẫn tới tình trạng nước vòi hoa sen chảy yếu.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra xem lắp đặt vòi hoa sen và bồn chứa nước đã đúng kĩ thuật hay chưa. Áp lực nước đầu nguồn phải đạt 3-5kg/cm3 hoặc độ cao cột nước 3-5m mới đủ để vòi hoa sen hoạt động bình thường.
 • Lắp đặt bồn chứa nước ở tầng cao nhất sẽ tạo áp lực nước tốt nhất hoặc dùng bơm tăng áp sẽ khiến cho áp lực nước cao và vòi hoa sen chảy mạnh hơn.
 • Lắp đặt bơm tăng áp để cải thiện áp lực nguồn nước, quyết định này sẽ giúp cải thiện tình trạng nước chảy yếu tại toàn bộ hệ thống vòi nước trong nhà.

 

 

2. Do đường kính ống nước lớn

Đường kính ống nước lớn sẽ khiến giảm áp lực nước khi ra hỏi đường ống bị giảm, ngoài ra khi bạn mở vòi tắm, sử dụng nước ở tầng dưới, nước sẽ không đủ áp lực để đẩy nước lên trên, dẫn đến vòi sen tắm chảy yếu hoặc không có nước.

Cách khắc phục:

 • Tham khảo ý kiến của kĩ thuật viên điện nước để có quyết định phù hợp cải thiện toàn bộ đường kính ống nước của ngôi nhà.

3. Do đường ống nước có nhiều khớp nối

Đường ống nước được thiết kế dài và có nhiều khớp nối khiến cho áp lực nước bị ngắt quãng và giảm đi nhiều. Do đó nước khó đẩy lên tầng cao và dẫn đến hiện tượng nước ra vòi hoa sen yếu

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra sơ đồ hệ thống đường ống dẫn nước có nhiều đoạn gấp khúc hay không.
 • Tham khảo tư vấn của kĩ thuật viên và cân nhắc về các giải pháp khắc phục, thay mới phù hợp với sơ đồ đường ống của gia đình.

 

 

4. Bụi bẩn, cặn canxi đá vôi, rêu bám trong đường ống nước, dây dẫn nước ở vòi hoa sen

Nguồn nước bị nhiễm kim loại: sắt, vôi, phèn, … cùng với việc sử dụng lâu không được bảo dưỡng dễ dẫn đến hiện tượng bụi bẩn bám thành cặn và làm cho đường kính ống nước bị nhỏ lại, cản trở sự lưu thông của nước. Chính vì vậy, áp lực nước cũng giảm dần theo tiết diện đường ống và khiến cho nước ra vòi sen yếu.

Cách khắc phục vòi sen yếu:

 • Lắp hệ thống lọc nước từ đầu nguồn để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, đặc biệt với những vùng nước nhiễm sắt, nhiều vôi….
 • Sử dụng định kỳ dịch vụ vệ sinh (sục rửa) đường ống nước định kỳ để làm sạch đường ống nước.

5. Do hiện tượng tắc mắt phun tia nước, bộ lưới lọc trên bát sen

Hiện tượng tắc mắt phun tia nước có thể là nguyên nhân tại sao vòi hoa sen chảy yếu. Bát sen có thể bị tắc do cặn khoáng lắng đọng mà không được làm sạch kịp thời. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến vòi hoa sen cho nước yếu, đặc biệt ở vùng nước bị nhiễm vôi, phèn…

 

 

Cách khắc phục:

 • Tháo bát sen để kiểm tra xem có cặn bẩn hoặc bụi bám vào quá dày hay không.
 • Vệ sinh bát sen định kỳ, đúng cách để làm sạch các cặn bẩn, làm thông các lỗ thoát nước nhỏ và giúp cho vòi hoa sen hoạt động bình thường.
 • Sau khi sử dụng, để vòi hoa sen trên giá cao, như vậy tránh được tình trạng chất khoáng đọng lại trên vòi, tăng nguy cơ đóng cặn.

6. Lắp đặt vòi hoa sen không đúng kĩ thuật

Việc lắp đặt không đúng cách, sử dụng sai bộ phận hoặc sai vị trí có thể khiến cho áp lực nước bị chia nhỏ, không đạt được áp lực mong muốn. Từ đó khiến cho nước vòi sen yếu và sử dụng vòi hoa sen bất tiện hơn.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra tổng quan xem vòi hoa sen có bị lắp sai lệch ở đâu không, có đúng với hướng dẫn lắp đặt không để sửa chữa.
 • Nếu vấn đề phức tạp thì nên gọi cho kĩ thuật viên hoặc thợ lắp đặt để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng hơn.

7. Nước vòi sen yếu do vòi sen model cũ, xuống cấp

Những thiết kế vòi hoa sen ra đời quá lâu, chưa được ứng dụng công nghệ sản xuất mới, tích hợp kĩ thuật hiện đại cùng với việc khai thác quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân khiến nước vòi sen yếu.

Cách khắc phục vòi sen tắm chảy yếu

 • Thay vòi hoa sen mới để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay