Nguyên nhân phòng tắm bị thấm nước và cách xử lý hiệu quả nhất

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Thu,
12/05/2022

Phòng tắm/ phòng vệ sinh bị thấm nước sang các khu vực xung quanh là hiện tượng khá phổ biến trong các công trình. Có nhiều nguyên nhân gây ra mà bạn có thể tìm hiểu và tự khắc phục. Với những công trình dân sinh, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý với các cách khá đơn giản dưới đây.

 

Nước bẩn từ nhà vệ sinh ngấm vào tường vừa gây bong tróc, mất mỹ quan lại vừa có mùi hôi, tích tụ vi khuẩn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.

Chỉ chiếm diện tích nhỏ trong nhà nhưng khu vực WC hay gặp sự cố nhất. Đó là nơi được sử dụng với tần suất cao và tiếp xúc nhiều với nước nên sàn, trần và các thiết bị dễ bị hư hỏng.

 

 

Một trong những sự cố gây ra hậu quả khó chịu là ngấm nước ở tường và xuống tầng dưới. Có một số sai sót phổ biến nhưng ít người để ý gây ra hiện tượng này.

1. Mạch sàn nhà bị bong tróc

Những nhà vệ sinh qua quá trình sử dụng lâu, cọ rửa vệ sinh nhiều sẽ dễ bị hư hỏng phần mạch nối giữa các viên gạch. Khi đó, nước sẽ bị thẩm thấu qua các kẽ này xuống phía dưới.

Do đó, khi WC có hiện tượng thấm nước, bạn hãy kiểm tra kỹ các mạch nối gạch. Nếu mạch đã quá cũ, bạn hãy dùng dao nhọn cạo sạch. Sau đó, bạn mua xi măng trắng, bột trát về đi lại mạch. Sau khi hoàn thành, bạn để cho các vết nối khô trước khi sử dụng. Nếu không làm vậy, nước chảy sẽ làm các xi măng, bột trát bị bở và bong.

 

 

2. Gạch bị nứt vỡ, lỗ khoan không được chít keo kỹ

Trong nhà vệ sinh, bạn sẽ phải lắp nhiều thiết bị như:  cabin vách kính , móc treo khăn, tủ kệ, bồn cầu,   chậu rửa mặt … Việc thi công không chuẩn xác sẽ dẫn tới nứt gạch hoặc thợ không chít keo cẩn thận quanh các lỗ khoan sẽ làm nước ngấm vào tường, trần.

Nếu các vết nứt gạch không quá lớn, bạn có thể dùng xi măng, keo, bột trát để khắc phục.

 

 

3. Mối nối của vòi nước, bồn rửa bị lỏng

Trong WC có nhiều thiết bị được nối với ống cấp và thoát nước hoặc chạy xuyên qua trần, sàn nhà. Do thi công hoặc sử dụng lâu, các mối nối bị lỏng lẻo hoặc mòn rỉ khiến nước rò và thấm xuống sàn, tường.

Cách khắc phục đơn giản nhất là vặn chặt đầu nối đó, chít keo các chỗ lỏng hoặc thay mới đầu nối. Bạn lưu ý sau khi xử lý chống thấm xong, hãy đợi ít nhất một tuần rồi mới sử dụng nhà vệ sinh.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay