Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm và cách xử lý

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Fri,
31/07/2020

Chắc bạn không lạ với hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm. Khi có hiện tượng này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao để tránh việc bồn cầu trào ngược ra ngoài. Hãy tham khảo bài viết này để bạn có thêm kinh nghiệm xử lý nhé.

 

Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm

Nguyên nhân số 1: Do hầm phốt quá đầy. Bồn cầu sử dụng lâu năm, hoặc những nơi công cộng – quá nhiều người sử dụng, dẫn đến đầy ứ hầm phốt.

Nguyên nhân số 2: Do tác động bên ngoài như: xả nhiều giấy, đánh rơi vậy vậy dụng vào bồn cầu,…

Thông thường yếu tố gây tắc bồn cầu chính là giấy vệ sinh. Quá nhiều giấy vệ sinh được sử dụng và xả trong một lần có thể khiến nhà vệ sinh bị tắc. Một số giấy vệ sinh không dễ dàng hoà tan và chúng tích tụ một khoảng thời gian dài.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa dẫn đến việc bồn cầu bị nghẹt, nếu chúng ta lỡ đánh rơi đồ đạc, thực phẩm vào bồn cầu.

 

 

Nguyên nhân số 3: Do thiếu hơi nên nước thoát kém

Nguyên nhân này do người thợ nước khi thi công đã không đặt ống thông hơi để thoát hơi hầm phốt.

Hoặc có đặt ống thông hơi, nhưng đặt cách mặt nước không nhiều, theo thời gian lâu dài lớp bọt của hầm phốt nổi lên, che kín ống thoát và làm ống thông hơi ngộp khí. 

Nguyên nhân số 4: Do lắp đặt sai. Trường hợp này khi xả nước chảy rất chậm, kêu ục ục, ngay cả dội thêm nước cũng không trôi. Lý do khi người thợ lắp đặt không đúng vị trí, tâm đầu xả bồn cầu không trùng với tâm ống thoát phân, dẫn đến lắp bị lệch. Khi xả nước, một phần xuống và một phần không xuống. Một số nhà vệ sinh còn có tình trạng dưới trệt nước không chảy xuống bể phốt mà chảy ra nền nhà.

 

 

Làm gì khi bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý ra sao?

Xác định đúng nguyên nhân gây ra bồn cầu bị nghẹt rất quan trọng. Bởi vì chỉ khi phát hiện ra nguyên nhân của vấn đề nằm ở chỗ nào thì mới có thể đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất. Đối với từng nguyên nhân sẽ có các hướng giải quyết khác nhau.

Đối với nguyên nhân hầm bề phốt quá đầy. Đầu tiên bạn mua gói bột vi sinh dành cho bồn cầu tắc cho ngay vào bồn cầu. Đây là cách khắc phục tạm thời, nhằm hạn chế vấn đề mất vệ sinh do mùi hôi, tanh. Tiếp theo bạn cần liên hệ các đơn vị hút bể phốt, chỉ như vậy mới giải quyết triệt để được vấn đề.

Đối với nguyên nhân tác động từ bên ngoài: Liên tục xả nước, sử dụng cây thông bồn cầu vệ sinh để tạo áp lực mạnh đẩy vật dụng xuống bể phốt.

 

 

Đối với nguyên nhân thiếu hơi, hoặc ống thoát hơi quá thấp: Bạn phải đục nền đi lại đường ống, hoặc làm ống thông hơi.

Đối với nguyên nhân do thợ nước lắp đặt sai, bạn hãy gọi họ đến lắp đặt lại cho đúng kỹ thuật.

Mong rằng qua thông tin trên, bạn sẽ khắc phục cũng như hạn chế được vấn đề “không ai muốn đối mặt” này.

Bạn cần tư vấn và mua sản phẩm thiết bị vệ sinh Inax, hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất.

  • Địa chỉ 1: Số 2 - Phố Xốm - Hà Đông - Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0968.458.885

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay