Nguyên nhân bồn cầu INAX xả nước yếu và cách khắc phục

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Thu,
01/07/2021

Bồn cầu xả nước yếu là hiện tượng thường thấy nhưng có nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xử lý việc này, bạn cần biết được nguyên nhân chính xác là do đâu để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 

Dây giật bồn cầu bị chùng

Dây giật bồn cầu là được làm bằng xích sắt có tác dụng quan trọng thực hiện quy trình xả nước bồn cầu. Nếu dây giật bồn cầu bị chùng, khi xả không thể mở van xả hết cỡ, nước không thể thoát ra và làm giảm lực xả của bồn cầu.

Khắc phục dây giật bồn cầu bị chùng :

 • Buộc lại dây giật bồn cầu ở độ dài hợp lý, tránh buộc dây giật bồn cầu quá ngắn, gây ra hiện tượng nước xuống liên tục.

 

 

Que nhấn xả bị ngắn

Que nhấn xả có tác dụng nhấn mở van xả để nước xuống bồn cầu và quét sạch các vết bẩn. Nếu que nhấn xả quá ngắn, người dùng nhấn xả nhưng van xả không mở được hết, dẫn đến hiện tượng xả yếu do nước không xuống được.

Cách khắc phục khi que nhấn xả bị ngắn:

 • Thay que nhấn xả khác để đảm bảo bồn cầu hoạt động bình thường.

Các bộ phận bị mòn

Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận như lá van cao su, đòn bẩy, van cấp nước hoặc van xả trong bồn cầu có thể bị mòn do nhiều tác động ngoại lực. Đây có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng xả yếu của bồn cầu Inax.

Khắc phục khi các bộ phận bị mòn:

 • Gọi nhân viên kĩ thuật đến kiểm tra và thay mới các bộ phận bị mòn. Có thể tự thay nếu bạn có hướng dẫn.
 • Bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên, tránh xảy ra hiện tượng các bộ phận bị mòn rồi mới thay mới, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của bồn cầu Inax.

 

 

Tắc lỗ thoát nước từ két xuống lòng bồn cầu

Lỗ thoát nước từ két nước xuống lòng bồn cầu nếu bị tắc sẽ cản trở dòng chảy, khiến nước khó xuống và gây ra hiện tượng xả yếu. Hiện tượng tắc lỗ thoát nước có thể là do các dị vật hoặc vết bẩn tồn đọng lâu ngày.

Khắc phục lỗ thoát nước bị tắc:

 • Vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn và dị vật (nếu có) đảm bảo cho nước xuống bình thường.

Tắc bồn cầu

Khi bồn cầu bị tắc có thể khiến cho nước xuống bị yếu và càng không thể xả sạch các vết bẩn. Nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu là do mắc dị vật, sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc bể phốt đầy….

Khắc phục bồn cầu tắc bằng dụng cụ:

 • Sử dụng những sản phẩm thông tắc bồn cầu chuyên dụng để đẩy dị vật xuống dưới.
 • Liên hệ với kĩ thuật viên hoặc thợ ống nước để được hỗ trợ và hướng dẫn kịp thời.

 

 

Tắc đường cống thoát nước

Cống thoát nước bị tắc có thể ảnh hưởng đến sức xả của bồn cầu. Nguyên nhân gây tắc cống thoát nước có thể là do tóc, lông động vật, cặn bẩn, rác thải lâu ngày tồn đọng.

Khắc phục:

 • Xử lý thủ công bằng các dọn sạch các dị vật và vết bẩn
 • Nếu hiện tượng tắc vẫn không đỡ thì cần liên hệ với kĩ thuật viên hoặc liên hệ với đội thông tắc công nghiệp.

Ống thông hơi bị tắc

Ống thông hơi sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện các chất CH4, CO2, HS2, N2… là nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc ống. Ngoài ra cũng có thể là do các dị vật hoặc rác thải chặn đường ống khiến cho ống thông hơi bị tắc.

Khi bị tắc, ống thông hơi sẽ xuất hiện một số hiện tượng như két nước bồn cầu xuất hiện tiếng sôi và nổi bong bóng khi xả nước.

 

 

Khắc phục:

 • Kiểm tra xem hiện tượng xả yếu của bồn cầu có phải do ống thông hơi bị tắc không. Đổ một xô nước đầy vào bồn cầu, nếu mực nước dâng lên dần thì tức là ống thông hơi đang bị tắc.
 • Gọi kĩ thuật để được hỗ trợ thay ống thông hơi mới.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay