Lựa chọn gạch tốt nhất phù hợp cho mọi gian phòng

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH
Thứ Tue,
18/02/2020

Nền gạch được nhắc đến với vô vàn sự kết hợp và lựa chọn màu sắc, chất liệu. Vậy để làm thế nào lựa chọn gạch nền cho ngôi nhà đặc biệt là tất cả các phòng đều phù hợp và đồng điệu với nhau, hãy tham khảo những gợi ý từ các chuyên gia của chúng tôi để chọn được sàn gạch tốt nhất cho mọi căn phòng.

  1. Độ cứng của gạch 

Khi chọn mua và tìm hiểu gạch lát sàn điều đầu tiên cần nhắc tói là dộ cúng của gạch của gạch lát sàn. Độ cứng là khả năng của vật liệu có thể chịu được các trọng lực cảu đồ vật , con người và trọng lực chân cũng như các vết trầy xước. Bạn có thể sử dụng máy đo trọng lượng để chọn một sản phẩm phù hợp nhất với chức năng của phòng bạn.

- Gạch có độ cứng bằng 0 thường là những loại gạch không thích hợp cho lát nền mà chỉ để sử dụng cho gạch ốp tường do đó bạn không nên chọn những loại gạch không có độ chịu lực hay độ cứng cao.

- Gạch có độ cứng trung bình sử dụng cho những nới có tần xuất đi lại ít như ban công hoặc những không gian có mật độ sử dụng thấp, khu vực có ít bám bụi bẩn.

- Gạch có độ cúng cao là loại gạch phù hợp nhất cho bạn để sử dụng cho sàn gạch, loại gạch này bạn có thể sử dụng cho mọi không gian như phòng bếp, phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ. Với loại gạch có độ cứng cao này nó hoạt động tốt dưới mọi tác động mạnh trong không gian phòng của bạn.

  1.  Độ xốp của gạch 

Một tính năng quan trọng khác không thể bỏ qua là độ xốp. Nó được xác định bởi tỷ lệ của các lỗ khí với chất rắn trong ngói, tác động đến lượng nước mà nó hấp thụ. Nếu bạn đang lắp đặt gạch ở khu vực dễ bị ẩm, như phòng tắm , nhà bếp, phòng vệ sinh hay phòng giặt thì hãy chú ý tới đặc tính này của gạch.

- Không thấm nước : hấp thụ nước từ 0,5 % trở xuống. Đề nghị sử dụng trong nhà bếp và đặc biệt là phòng tắm.

-Thủy tinh thể: hấp thụ nước 0,5-3 %.

-Bán thủy tinh thể hấp thụ nước 3 - 7 %

-Không thủy tinh thể : hấp thụ nước hơn 7 %. Thể loại này không được khuyến khích sử dụng làm sàn nhà

  1.  Gạch chất liệu sứ là tốt nhất 

Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu có sức mạnh, khả năng chống ẩm và thiết kế đa năng, thì sứ là sự lựa chọn tốt nhất. Nó bền hơn gốm và có nhiều kiểu dáng, màu sắc và kết cấu hơn. Không phải tất cả các sản phẩm sứ đều được làm giống nhau, và bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật của từng loại.

Ngày nay, nhờ các công nghệ tiên tiến, có vô số lựa chọn gạch sứ có độ cứng và độ ẩm trung bình cao hơn tuy nhiên chi phí cho gạch sứ là không hề nhỏ.

  1. Đảm bảo chống trơn trượt

Hầu hết các vật liệu gạch có xu hướng trơn trượt cho nên nếu sang nhà của bạn có tiếp xúc với nước hay bạn có trẻ em và người già trong nhà, việc lắp đặt gạch chống trơn trượt là rất quan trọng. Phòng tắm là nơi dễ có thể xảy ra tai nạn đặc biệt là khu vực tắm, vì vậy khả năng chống trượt tốt rất được khuyến khích. Hay phòng bếp nhà bạn cũng thường xuyên tiếp xúc vói nước thì sàn gạch chống trơn đưuọc ưu tiên trên hết.

Khi mua sắm xung quanh cho một sàn gạch tắm hãy tìm những sản phẩm có COF (hệ số ma sát) cao.

Tốt nhất là cài đặt kích thước gạch có kích thước 40× 40 cm nhỏ hơn . Tránh sử dụng những cái lớn hơn 60× 60 cm

Có một số loại gạch cho bạn xem xét lựa chọn :

- ceramic hoặc sứ: chọn một sản phẩm có bề mặt kết cấu đặc biệt. Hỏi về lớp phủ chống trơn trượt.

- Đá nhám: loại đá đẹp này có kết cấu chống trơn trượt tự nhiên.

- Kích thước gạch nhỏ (thủy tinh, khảm, v.v.): những loại này có nhiều đường vữa hơn, làm cho bề mặt tổng thể có kết cấu nhiều hơn và do đó chống trơn trượt. Vòng gạch Penny là một thiết kế đẹp khác cung cấp lực kéo phong phú. Chúng thường có kích thước 2 × 2 hoặc nhỏ hơn. Kết quả là, chúng sẽ hoàn hảo như gạch tắm.

-Đá cuội: có bề mặt có kết cấu cao và  có tính thẩm mỹ thị giác độc đáo.

Với những gợi ý từ chuyên gia tôi tin rằng bạn đã có thể lựa chọn loại sàn nhà tốt nhất, hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình, hãy theo dõi inaxbm.com để có thêm nhiều mẹo hữu ích cho riêng mình nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay