Lavabo bị ứ nước phải làm thế nào?

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Tue,
02/08/2022

Lavabo bị ứ nước hoặc chậu rửa/ bồn rửa bị ứ nước, tắc nghẽn không thoát là hiện tượng thường thấy. Điều này có nhiều nguyên nhân gây ra. Bạn hiểu được nguyên nhân mới có cách gỡ bỏ và không mắc lại lần sau. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn xử lý hiện tượng này.

 

Nguyên nhân khiến bồn rửa tay bị nghẹt

Nguyên nhân gây nên tình trạng bồn rửa tay bị nghẹt chủ yếu do các thói quen khi sử dụng. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính, bạn có thể tìm hiểu để tránh làm tắc nghẹt bồn rửa mặt:

Do tóc bị vướng vào thành ống thoát nước

Tóc của chị em phụ nữ thường khá dài, khi đi xuống dưới đường ống thoát sẽ không thể trôi xuống bên dưới. Nó dễ bị cuộn lại vào bám vào thành ống. Lâu dần tạo thành mảng lớn gây tắc nghẽn, khiến nước không thể thoát xuống dưới. Tình trạng này cũng có thể xảy ra với các loại dây sợi mảnh hay chỉ nha khoa.

 

 

Do cặn xà phòng

Cặn xà phòng từ xà bông tắm hay nước rửa tay nếu không được làm sạch sẽ dễ bám vào thành ống. Lớp cặn này ngày càng dày lên, chắn đường nước thải xuống.

Do bụi bẩn

Bụi bẩn không hoàn toàn bị rửa trôi mà vẫn có khả năng bị bám dính lại thành đường ống. Lâu dần sẽ tạo ra lớp cặn bẩn ngăn nước thoát xuống dưới.

Do các dị vật

Đôi khi, bạn vô tình làm rơi những đồ vật nhỏ xuống bên dưới. Nó sẽ chắn ở thành ống và gây cản trở đường nước khiến cho vòi nước bồn rửa mặt bị tắc.

Cách xử lý khi bồn rửa tay bị tắc

Có rất nhiều cách khác nhau để xử lý khi bồn rửa tay bị nghẹt. Dưới đây là một vài cách thông dụng có hiệu quả cao mà bạn có thể thử:

Dùng nước nóng

Nước nóng sẽ làm tan các mảng bám cặn xà phòng dính trong đường ống nước. Bạn chỉ cần dùng nước nóng và dội xuống bồn rửa mặt. Các mảng cặn xà phòng khi tan ra sẽ giúp ống thoát nước được thông tắc, trở lại bình thường.

 

 

Dùng móc câu lấy cặn bẩn

Bạn có thể sử dụng một chiếc móc quần áo bằng kim loại, uốn cong thành dạng móc câu. Sau đó, cho móc câu này xuống dưới đường ống và móc lên. Tóc, dị vật sẽ theo móc câu mà bị cuốn lên trên, giúp đường ống được thông thoáng.

Nước rửa chén

Nước rửa chén có đặc tính là rất trơn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nước rửa chén,hòa cùng một ít nước sau đó đổ xuống dưới đường ống nước của bồn rửa mặt. Đợi một lát, bạn xả nước lại lần nữa để bụi bẩn được làm sạch.

Dùng vật dụng xương cá

Vật dụng xương cá được tạo ra để xử lý lavabo bị nghẽn. Đặc thù thiết kế của nó có thể lấy được các dị vật và tóc ở dưới đường ống nước. Vì vậy, có thể sử dụng để thông tắc cho bồn rửa tay.

 

 

Sử dụng bột thông tắc

Bột thông tắc là một loại chất có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn rất hiệu quả. Bạn hãy sử dụng loại bột này để đổ xuống đường ống chậu rửa mặt giúp thông tắc, làm sạch.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay