Lắp đặt thiết bị vệ sinh an toàn trong phòng tắm

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Sat,
31/07/2021

An toàn là nguyên tắc đầu tiên khi bố trí vật dụng ở bất cứ không gian nào và phòng tắm không ngoại lệ. Việc lắp đặt các thiết bị vệ sinh an toàn và hợp lý sẽ giúp bạn có những trải nghiệm và sử dụng tốt hơn rất nhiều.

 

 

1. Lắp đặt toilet nhà vệ sinh

Khu vực trước toilet trong nhà tắm sẽ phải dọn dẹp sạch, có gạch ốp chống trượt và không đặt bất cứ vật cản trở việc đi lại, sử dụng. Vật dụng khác cần có khoảng cách tối thiểu với toilet là 53cm để đảm bảo dễ và sử dụng an toàn.

Các góc bên trái và phải của Toilet các vật dụng từ tường phụ, vách ngăn, vanity hay các vật cản khác là 38cm so với cạnh và hệ thống thoát nước là 76 cm.

Nếu lắp đặt bồn tắm nên đặt thêm tay vịn vào bồn để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng.

 

 

2. Lắp đặt điện

Điện trong phòng tắm cần phải được lắp đặt an toàn nhất bởi nó là nơi gần nước, độ ẩm lớn nên dễ gây ra nguy hiểm. Do đó, lắp đặt công tắc, ổ cắm điện, đèn chiếu sáng cần phải xa với nguồn nước ít nhất 182cm và nên đặt công tắc điện gần lối đi vào nhà tắm nhất.

3. Vòi hoa sen

Thiết bị nhà tắm là vòi hoa sen cần phải có diện tích tối thiểu để vòi phun nước là 91.5 x 91.5cm. Đồng thời khu vực cửa cho phòng tắm phải mở ra ngoài nếu có vòi hoa sen.

 

 

4 Chọn bồn rửa mặt

Những thiết bị phòng tắm cần được bo góc để tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn như trượt ngã, va đập, đặc biệt là khu vực mặt và đầu. Nếu có góc nhọn nên lắp thêm các thiết bị bo góc để đảm bảo an toàn. Chiếc chậu rửa mặt của bạn cũng nên như vậy.

5 Tủ chứa đồ trong phòng tắm

Không nên chọn tủ rộng và cao không quá 30cm và nên chọn vị trí lắp phù hợp, vị trí chỗ kín, tận dụng góc trên không gian.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay