Kích thước ống thoát bồn cầu và những điều cần lưu ý khi lắp đặt

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Mon,
30/08/2021

Kích thước ống thoát bồn cầu, có thể bạn không để ý nhưng nó rất quan trọng trong quá trình sử dụng. Bạn nên nắm được để tiện sửa chữa hoặc cần thay thế, chọn loại bồn cầu cho phù hợp.

 

Kích thước ống thoát bồn cầu

Ống thoát bồn cầu là ống được sử dụng để chuyển chất thải từ bồn cầu xuống bể phốt. Ống này thường được làm bằng nhựa PVC, có độ bền, dẻo tốt để có thể sử dụng ngầm dưới lòng đất lâu dài.

Kích thước ống thoát bồn cầu có 2 thông số: Đường kính ống và độ dài ống.

 

 

Đường kính ống thoát bồn cầu

Đường kính ống thoát bồn cầu có nhiều kích thước khác nhau, dao động trong khoảng từ Ø60 – Ø140. Nếu đường kính thấp hơn mức trên, tỷ lệ tắc nghẽn bồn cầu là rất lớn và người dùng phải lắp lại đường ống mới. Còn nếu đường kính cao hơn thì sẽ gây lãng phí, không cần thiết.

Đối với người sử dụng là hộ gia đình, kích thước khuyến nghị là Ø90. Kích thước này vừa đảm bảo bồn cầu ít bị tắc nghẽn, vừa không gây lãng phí cho người lắp đặt. Nếu vật cứng vô tình rơi xuống ống thoát, ống cũng sẽ không tắc.

 

 

Ngoài ra còn một kích thước ống thoát bồn cầu khác cũng được sử dụng là Ø114 nhưng được dùng cho các công trình vệ sinh tập thể, nhiều người sử dụng.

Chiều dài ống thoát bồn cầu

Chiều dài ống thoát bồn cầu không có thông số cố định. Ống càng ngắn thì áp lực nước càng mạnh, chất thải càng thoát nhanh và ngược lại. Với những ống thoát bồn cầu dài do vị trí bể phốt xa và đường đi phải gấp khúc, người ta sử dụng cút chữ Y để nối các đoạn ống với nhau.

Một số lưu ý trong lắp đặt ống thoát bồn cầu

Việc lựa chọn kích thước bồn cầu phù hợp là một phần trong lắp đặt bồn cầu. Khi lắp đặt, người ta còn phải tuân thủ một số thống số quan trọng khác:

  • Vị trí đặt ống thoát bồn cầu cần cách tường tối thiểu 300mm để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Vị trí đặt ống cũng phải cao hơn hố ga và hệ thống thoát nước.
  • Ống thoát bắt buộc phải cao hơn tối thiểu 200mm so với mực nước bên trong bể phốt.
  • Độ dốc của đường ống nên là 1/50 để đảm bảo cả chất thải và nước đều được rửa trôi. Nếu độ dốc thấp thì chất thải không được cuốn đi, còn nếu dốc quá cao thì nước chảy nhanh quá không cuốn được chất thải.

 

 

  • Sử dụng vật liệu chất lượng, đảm bảo như ống PVC chất lượng cao. Nếu sử dụng ống kém chất lượng, rò rỉ, nứt vỡ có thể xảy ra khiến người dùng phải thay mới, mất thời gian, công sức và tiền bạc.
  • Tuân thủ các thông số trong lắp đặt ống thoát bồn cầu.
  • Vệ sinh ống thoát trước khi lắp đặt.
  • Hạn chế tối đa các đường gấp khúc của ống.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay