Kích thước chiều cao phòng vệ sinh phù hợp bạn nên chú ý

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Thu,
05/08/2021

Khi thiết kế ngôi nhà, điều bạn cần chú ý đó là kích thước dành cho khu vệ sinh, đặc biệt là chiều cao của không gian này. Vậy chiều cao thỏa đáng của phòng vệ sinh là bao nhiêu là phù hợp?

 

Tại sao phải cân đối chiều cao nhà vệ sinh?

Nhà vệ sinh là không gian quan trọng trong mỗi gia đình. Chúng không chỉ là nơi giải quyết như cầu vệ sinh thiết yếu. Mà còn là nơi chúng ta thư giãn, sinh hoạt cá nhân của từng thành viên. Việc thiết kế nhà vệ sinh sao cho thuận tiện và thoải mái nên là ưu tiên trong các thiết kế.

Chúng phải đáp ứng chiều cao tối thiểu cho các thiết bị như: quạt thông gió, máy nước nóng,.. Diện tích phải vừa đủ cho các thiết bị khác như: chậu lavabo, sen tắm,.. Nếu bạn muốn xây dựng nhiều nhà vệ sinh thì cần nên cân đối giữa nhà vệ sinh chính và nhà vệ sinh phụ.

Vị trí nhà vệ sinh phụ có thể đặt ở nhiều nơi với chiều cao không cần quá cao từ 2m vuông đặt tại dưới chân cầu thang hoặc góc nhà,..

 

 

Chiều cao mặt trần vệ sinh nên để bao nhiêu?

Tùy vào vị trí nhà vệ sinh được đặt ta sẽ xem xét kích thước trần nhà sao cho phù hợp. Nhưng tối thiểu kích thước là 3m vuông trong một không gian. Đối với trần nhà thì 2 mét 2 là tối thiểu. Nhưng tuy nhiên trong cuộc sống thường nhật, để thoải mái và thuận tiện nhất với người sử dụng. Thì bạn nên đặt chiều cao trần từ 3m vuông trở lên.

Khi đó các thành viên trong gia đình mới có thể thoải mái khi sử dụng. Vì nhà vệ sinh đôi khi không chỉ là nơi giải quyết nhu cầu cá nhân mà chúng còn là nơi thư giãn với nhiều người. Tần suất sử dụng cũng khá lớn. Chính vì vậy, đừng quá tối giảm kích thước mà hãy sắp xếp tạo ra một không gian phù hợp cho chính gia đình của mình nhé.

 

 

Một số lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Nếu có thể, bạn hãy nên đầu tư một khoản chi phí tương đối và hợp lý khi xây dựng nhà vệ sinh chính trong nhà. Bởi lẽ dù gì thời gian sử dụng chúng trong một ngày là rất nhiều. Và vai trò trong cuộc sống hàng ngày của chúng là không thể thiếu được.

Chiều cao nhà vệ sinh trong phong thủy

Nếu bạn là một người am hiểu và coi trọng vấn đề phong thủy trong ngôi nhà. Trước khi duyệt bất kỳ một công trình xây dựng nhà vệ sinh nào thì hãy nên lưu tâm những kích thước sau đây:
– Đối với chiều cao thì nên để đúng các con số như: 1.9m; 2.1m; 2.3m.
– Đối với chiều rộng tương ứng với các con số : 0.68m; 0.82m; 1.02m.

Hãy vận dụng áp đặt đúng những kích thước này nếu có thể khi xây nhà vệ sinh. Chắc chắn bạn sẽ không còn băn khoăn xem chúng đã hợp phong thủy hay chưa. Từ đó có thể an tâm làm ăn mọi việc trong cuộc sống thuận lợi suôn sẻ.

 

 

Lưu ý rằng đây chỉ là những kích thước bạn đọc có thể tham khảo. Nhưng trong thực tế bạn muốn một nhà vệ sinh có kích thước lớn hơn thì có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia trước khi xây dựng.

Điều không nên khi xây nhà vệ sinh

Khi xây nhà vệ sinh ngoài việc lưu ý chiều cao ra bạn cũng cần phải cân nhắc đến các yếu tố sau:

  • Không xây dựng nhà vệ sinh phía trung tâm ngôi nhà
  • Đặt chiều cao nhà vệ sinh quá thấp so với quy chuẩn
  • Xây dựng nhà vệ sinh quá bé, không gian kín mít gây ra sự bất tiện và khó chịu khi sử dụng
  • Dùng gam màu tối trong thiết kế

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay