Khắc phục tình trạng bồn cầu bốc mùi đơn giản và hiệu quả

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Thu,
03/06/2021

Bồn cầu bốc mùi khiến cho cả căn phòng vệ sinh đều ngập tràn khí uế. Đây là nguyên nhân khiến nhà bạn không thể sạch sẽ thơm tho mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Bạn nên nhanh chóng khắc phục.

 

Tại sao bồn cầu bị bốc mùi?

Bồn cầu là một hệ thống xả thải và xử lý chất thải khép kín, sẽ có hai nguyên nhân chính dẫn đến bồn cầu bốc mùi khó chịu đó là bề mặt nổi của bồn cầu và hệ thống đường ống xử lý ngầm gặp vấn đề.

Thứ nhất là bề mặt nổi, đó chính là bồn cầu trong nhà vệ sinh của bạn. Đây là vật thể thường xuyên tiếp xúc với chất bẩn nên nếu bạn không thường xuyên cọ rửa bằng chất tẩy rửa chuyên dụng thì rất dễ bị bám bẩn, tạo nên các mảng bám ố vàng và tạo nên nơi trú ngụ tuyệt vời của những loại vi khuẩn có hại và mùi hôi khó chịu đấy.

 

 

Ngoài ra, việc sử dụng các loại bồn cầu rẻ tiền, không chính hãng và có chất lượng kém cũng là một nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bốc mùi nữa. Các loại bồn cầu này rất dễ bị hư hao lớp men bên ngoài và dễ dàng bám bẩn, lại còn khó làm sạch. Tất nhiên là bồn cầu sẽ càng ngày càng tệ đi và bạn sẽ phải đối mặt với không chỉ vấn đề bốc mùi đâu mà còn rất nhiều rắc rối khác.

Vấn đề còn lại nằm ở hệ thống xử lý. Nếu bạn không thường xuyên thông bồn cầu và kiểm tra tình trạng bể chứa chất thải cũng như đường ống dẫn thải trong nhà thì chúng có thể gặp những vấn đề như bồn cầu bị nghẽn, bể phốt đầy, bị tràn và đường ống hở cũng như hư hao sẽ thoát hơi ra ngoài gây mùi khó chịu.

Bồn cầu bốc mùi gây nhiều tác hại nguy hiểm như thế nào?

Bồn cầu bị bám bẩn không chỉ tạo ra mùi hôi khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường cũng như sức khỏe của gia đình bạn. Chúng ảnh hưởng tới đường hô hấp, và phát tán các mầm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người thân trong gia đình và chính bạn.

 

 

Mặc dù, theo xu hướng thiết kế hiện nay bồn cầu luôn được đặt ở vị trí cuối căn nhà. Tuy nhiên, mùi hôi của bồn cầu có thể lan tỏa khắp căn nhà của bạn, khiến cho các vị khách không có thiện cảm với chính bản thân bạn và ngôi nhà. Hãy xử lý ngay bồn cầu bốc mùi và giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ để có thể bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Phương pháp xử lý bồn cầu bốc mùi ngay tại nhà

Để hạn chế tình trạng bồn cầu bẩn và xử lý bồn cầu bốc mùi, bạn hãy luôn nắm vững những nguyên tắc bảo vệ nhà vệ sinh của mình này nhé:

  • Cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên, hạn chế sự hình thành mảng bám bẩn trên thành bồn cầu, các loại cọ chuyên dụng như cọ tròn, cọ chữ nhật bạn nên dùng cọ lông mềm để tránh làm trầy bề mặt bồn cầu.

 

 

  • Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bồn cầu, các chất tẩy rửa mạnh sẽ làm hỏng lớp men và diệt các vi sinh phân hủy chất bẩn.
  • Kiểm tra đường ống và bể phốt để đảm bảo chúng luôn trong tình trạng hoạt động tốt và nhanh chóng xử lý khi có các vấn đề không mong muốn.

Sử dụng bồn cầu chính hãng 

Với lời khuyên chân thành, bạn nên mua và sử dụng những thiết bị vệ sinh có chất lượng tốt và xuất phát từ những hãng hàng uy tín và được yêu thích để đảm bảo các thiết bị giữ được trạng thái tốt dù qua thời gian dài cũng như hạn chế bồn cầu bị bốc mùi hôi khó chịu.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay