Hướng dẫn bạn tự lắp đặt sen tắm cây đúng chuẩn tại nhà

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Thu,
10/12/2020

Lắp đặt sen tắm không khó như bạn nghĩ, nhưng để làm đúng kỹ thuật để khớp các bộ phận, bạn cần biết quy trình lắp. Dưới đây là hướng dẫn dành cho bạn tự lắp đặt sen tắm tại nhà chuẩn nhất.

 

1. Dụng cụ chuẩn bị

Để lắp đặt sen tắm , chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

– Cờ lê hoặc mỏ lết

– Máy khoan

– Bút dạ

– Cao su non

– Bộ sen tắm cần lắp.

 

 

2. Quy trình lắp đặt

Sau khi chuẩn bị dụng cụ, chúng ta cần kiểm tra và vệ sinh đường ống cấp nước cho sen tắm cây bằng cách mở đầu bịt đường ống, sau đó xả van nước cho van chảy hết chất bẩn, rác thải bị ứ đọng trong đường ống, sau đó khóa nước trước khi tiến hành lắp đặt.

2.1. Lắp đặt củ sen

Lắp đặt củ sen bao gồm các quy trình lắp đặt chân sen, gắn bát chân sen và lắp đặt củ sen vào chân sen. Đầu tiên, chúng ta sẽ quấn cao su non vào vị trí đầu ren, sau đó tiến hành lắp 2 chân sen vào vị trí này. Lưu ý, để tránh bị rò rỉ nước, chúng ta phải vặn thật khít và chặt hai chân sen vào đầu ren đồng thời phải quan sát bằng mắt thường để so sánh độ cân đối của hai chân sen. Luôn đảm bảo chân sen hướng ra ngoài và xuống dưới. Điều này sẽ giúp cho việc lắp đặt củ sen trở nên dễ dàng, cân đối và không bị lệch.

 

 

Sau khi lắp chân sen, chúng ta sẽ gắn bát chân sen vào, sau đó tiến hành lắp củ sen vào chân sen. Ở thao tác này, bạn nên dùng mỏ lết siết thật chặt hai chân sen. Nên nhớ, trước khi lắp củ sen, bạn cần kiểm tra xem màng lọc và roon đã đầy đủ và đảm bảo chưa. Khâu kiểm tra này sẽ giúp bạn loại trừ được các nguyên ngân gây ứ tắc sen tắm do dị vật hoặc chất thải.

2.2. Lắp cây sen

Trước khi lắp đặt cây sen tắm, bạn cần dùng bút dạ để đánh dấu chính xác vị trí cần khoan tường (nơi sẽ gắn cố định cây sen). Sau đó, chúng ta tiến hành khoan tường rồi đóng tắc kê và kết thúc bằng việc bắt ốc vít liên kết đồng thời gắn thêm bát chân sen.

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ lắp cây sen vào vị trí củ sen, cho ốc vít vào và sít ốc thật chặt để cố định. Thao tác tương tự, ghim chặt cây sen vào giá đỡ và siết ốc để giữ mối nối. Đặc biệt, cũng ở khâu lắp đặt này, bạn có thể tùy ý điều chỉnh chiều cao của cây sen sao cho phù hợp với chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình.

2.3. Lắp đặt dây sen và bát sen

Để lắp đặt dây sen, bạn cần mở nút có vai trò bít đầu mối của ống dẫn, sau đó lắp roon để tăng độ khít của mối nối trước khi lắp dây vào củ sen. Cuối cùng, hãy dùng mỏ lết để siết chặt mối nối, ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ nước. Tương tự, với đầu còn lại của ống dẫn, chúng ta cũng tiến hành chèn ron, sau đó mới tiền hành lắp tay sen.

 

 

Sau khi lắp dây sen, chúng ta tiếp tục lắp gác tay sen, sau đó treo tay sen lên giá đỡ. Và để kết thúc, chúng ta gỡ nút bịt của đầu mối ống dẫn, chèn ron, gắn màng lọc rồi lắp bát sen vào, điều chỉnh bát sen cho cân đối để đảm bảo độ chắc chắn, giảm thiểu việc rò rỉ nước.

2.4. Kiểm tra tính năng và hoàn thiện

Sau khi đã lắp đặt xong xuôi, để kiếm tra tính năng hoạt động của sen tắm, bạn hãy mở nước, theo dõi xem có vị trí nào trên sen tắm rò nước hay không, nếu mọi vị trí đều ổn tức là bạn đã lắp đặt thành công sen tắm rồi đấy!

Bạn cần tư vấn hoặc mua sen tắm Inax  chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất.

  • Địa chỉ 1: Số 2 - Phố Xốm - Hà Đông - Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0968.458.885.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay