Gạch lát nền có ốp tường được không?

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Tue,
08/06/2021

Có rất nhiều loại gạch hiện nay đa dạng về mẫu mã, nếu có thể phối kết hợp cho mặt sàn và lên tường thì điều đó là tuyệt vời. Bạn nhìn những không gian như vậy, hẳn sẽ có cảm giác hài hòa và mở rộng hơn. Hãy nhanh chóng tìm hiểu, khi bạn đã thích một mã gạch và bạn muốn dùng cả ốp và lát liệu có được không?

 

Gạch lát nền là gì?

Gạch lát nền là những loại gạch được sử dụng để thi công ở khu vực nền và sàn. Những khu vực có mật độ đi lại nhiều, yêu cầu gạch phải có kết cấu vững vàng và khả năng chịu lực tốt. Các chuyên gia khuyên rằng, ở khu vực này gia chủ nên sử dụng các loại xương gạch cao cấp như Porcelain hay Granite. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào khu vực sử dụng, yêu cầu chất lượng gạch mà có thể lựa chọn được loại gạch phù hợp.

 

Gạch Inax lát nền giả gỗ

 

Gạch ốp tường là gì?

Gạch ốp tường là dòng gạch được sử dụng để ốp lên tường theo phương thẳng đứng. Vì đây là khu vực ít chịu tác động hơn sàn và nền nhà nên yêu cầu về chất lượng cho dòng gạch ốp tường thường không quá cao. Gạch ốp tường sẽ có kết cấu xốp và nhẹ hơn, họa tiết hoa văn được chú trọng để tăng thẩm mỹ cho bề mặt tường. Thông thường, gạch ốp tường sẽ có công năng là bảo vệ tường và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. 

 

Gạch Inax ốp tường

 

Gạch lát nền có ốp tường được không?

Như đã phân tích ở trên, ta có thể thấy chất lượng của gạch lát nền sẽ cao hơn các sản phẩm gạch ốp tường. Bởi gạch lát nền được sử dụng để lát những khu vực có mật độ đi lại nhiều, kết cấu gạch vững vàng với khả năng chịu lực tốt, độ hút nước cực thấp. Vì vậy gạch lát nền có thể sử dụng được cho mọi không gian, khu vực khác nhau mà không cần phải quá lo lắng về chất lượng.

Tuy nhiên, gạch lát nền có một nhược điểm mà bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn để ốp tường, đó là trọng lượng khá nặng. Khi sử dụng để ốp sẽ tăng trọng lượng tường, đối với những bức tường quá mỏng sẽ gây ra những tình trạng không mong muốn. Vì vậy có thể lý giải tại sao gạch Ceramic lại được lựa chọn để ốp tường. Ngoài ra, gạch lát nền thường có kích thước khá lớn, nếu sử dụng ốp tường thì sẽ phải cắt thành những kích thước nhỏ hơn, điều này sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí cho bạn. 

 

Gạch Ecocarat Inax có thể dùng ốp lát

 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng gạch lát để ốp tường. Đối với dòng gạch lát nền có kích thước lớn, kiểu dáng vuông, bạn có thể cân nhắc sử dụng để ốp tường ngoại thất, tường rào, mặt tiền nhà. Chất lượng của gạch cao với xương gạch Granite sẽ giúp bảo vệ mặt tiền nhà trước mọi tác động của môi trường, thời tiết và khí hậu. Còn đối với không gian nội thất, chỉ nên sử dụng gạch Ceramic để ốp tường, vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn. 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay