Có nên dùng vòi sen tăng áp không?

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Wed,
30/06/2021

Vòi hoa sen tăng áp là dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt, giúp tăng cường áp lực nước chảy ra tại vòi. Từ đó, giúp dòng nước chảy ra mạnh, phun xa hơn mà không cần sự hỗ trợ của dòng điện hay nâng độ cao bể chứa. Việc có nên dùng vòi sen tăng áp hay không là câu hỏi của nhiều người. Hãy xem xét các khía cạnh dưới đây để bạn có quyết định phù hợp nhé.

 

1. Nguyên lý hoạt động của vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp hoạt động dựa trên 2 nguyên lý:

– Nguyên lý về lực ma sát: Lực ma sát càng nhỏ thì dòng nước chảy ra càng mạnh. Vì vậy, các sản phẩm vòi sen tăng áp được thiết kế chủ yếu bằng inox trơn nhẵn để giảm lực ma sát, giúp dòng nước chảy mạnh hơn.

– Nguyên lý cơ học chất lỏng: Áp suất nước = Lưu lượng nước/thiết diện. Nhà sản xuất áp dụng nguyên lý này vào công nghệ điêu khắc laze, không chỉ giảm thiết diện các lỗ phun nước mà còn gia công những lỗ này thành hình nón cụt, tăng lưu lượng dòng nước chảy đến các lỗ phun, từ đó tăng áp suất nước chảy ra khỏi vòi sen.

Vì vậy nếu gia đình bạn có nguồn nước yếu hay bình nóng lạnh ra không đều thì vòi sen tăng áp không phải là giải pháp xử lý được tận gốc vấn đề, khi đó hãy tham khảo các sản phẩm máy bơm nước trợ lực.

 

 

2. Ưu, nhược điểm của vòi sen tăng áp

Ưu điểm của vòi sen tăng áp:

– Giá rẻ: Các dòng sen tăng áp được quảng cáo trên thị trường hiện nay có mức giá khá rẻ, vì vậy mà nó nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

– Tiết kiệm nước: Vòi sen tăng áp với thiết kế các lỗ phun nhỏ cùng việc tăng áp lực nước giúp cho lượng nước giảm tới 40% so với vòi nước thông thường.

Nhược điểm của vòi sen tăng áp:

– Ảnh hưởng tới sức khỏe: Áp lực nước quá mạnh khiến da bị đau rát, dễ gây tổn thương da, nhất là những gia đình có trẻ em do làn da của bé mỏng và non nớt.

– Khó vệ sinh: Quá trình sử dụng cùng chất lượng nguồn nước làm cho vòi sen thường bị đóng cặn. Trong khi đó, các thiết kế của vòi sen tăng áp lại không chú trọng tới vấn đề này. Các gia đình muốn vệ sinh vòi thường phải gọi thợ hoặc thay vòi mới, tốn chi phí không nhỏ.

 

 

– Độ bền thấp: Lực nước quá mạnh cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của vòi hoa sen. Các loại vòi hoa sen tăng áp trên thị trường thường là các hàng kém chất lượng, nguyên liệu sản xuất không đạt chuẩn khiến vòi sen nhanh xuống cấp, hỏng.

Hiện nay, các nhà sản xuất vòi hoa sen uy tín trên thị trường không cung cấp những sản phẩm vòi hoa sen tăng áp với áp lực nước quá mạnh như trên. Thay vào đó, họ nghiên cứu và cung cấp vòi hoa sen có thêm chức năng gia tăng áp lực nước vừa đủ để tạo cảm giác dễ chịu và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

 

Sen tăng áp Inax

 

Vì vậy, khi muốn tìm mua sản phẩm vòi hoa sen có áp lực nước tốt, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm vòi hoa sen của TOTO, INAX, Viglacera, Moen… và một số thương hiệu uy tín khác để mua được sản phẩm tốt nhất.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay