Có bồn tắm sứ không? Nên sử dụng bồn tắm chất liệu nào?

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Wed,
26/05/2021

Khi mua bồn tắm hay bất kỳ thiết bị nào, chất liệu là vấn đề rất quan trọng, quyết định tới chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng và độ an toàn khi sử dụng. Có thể bạn sẽ nghĩ tới việc mua bồn tắm sứ để đồng bộ với các thiết bị vệ sinh trong gia đình hoặc bạn đang đắn đo về chọn chất liệu bồn tắm, hãy tham khảo thông tin dưới đây.

 

Có bồn tắm sứ không?

Sản xuất bồn tắm sứ sẽ mang đến ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ. Chất liệu sứ sáng bóng sẽ tạo vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho phòng tắm. Gam màu trắng sứ cũng giúp tạo sự đồng bộ cho nhà vệ sinh, tạo nên nét đẹp hiện đại cho không gian này.

Trên thực tế, nếu ứng dụng chất liệu sứ cho bồn tắm sẽ không an toàn cho người dùng. Bởi chất liệu sứ khi tiếp xúc với nước và lòng bàn chân sẽ gây trơn trượt. Điều này sẽ xảy ra các tai nạn trơn trượt, rất nguy hiểm cho người dùng.

Mặt khác, bồn tắm chất liệu sứ còn dễ bị nứt vỡ khi có tác động lực. Việc bồn tắm bị vỡ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn dễ làm cho người dùng bị thương. Chính vì vậy, có thể nói rằng bồn tắm chất liệu này rất không an toàn đối với người sử dụng. Chính vì thế, các thương hiệu nổi tiếng không sản xuất bồn tắm với chất liệu này, trừ khi bạn đặt riêng với hãng để sản xuất.

 

 

Nên sử dụng bồn tắm chất liệu nào?

Hiện tại, bồn tắm hầu hết đều được làm từ chất liệu nhựa: nhựa Composite, nhựa Acrylic, Galaxy ngọc trai…

+ Chất liệu nhựa Composite

Đây là chất liệu sợi thủy tinh tổng hợp với ưu điểm là khả năng chống chịu môi trường tốt, kháng hóa chất, chống ăn mòn hiệu quả. Chất liệu này cũng có khả năng cách nhiệt và cách điện tốt, đem đến sự an toàn cho quá trình sử dụng. So với việc sản xuất bồn tắm sứ thì giá bồn tắm nhựa Composite cũng khá rẻ, phù hợp với kinh tế của nhiều hộ gia đình Việt.

 

 

+ Chất liệu nhựa Acrylic

Một loại bồn tắm nữa có thể thay thế cho bồn tắm sứ là bồn tắm chất liệu nhựa Acrylic. Nhựa Acrylic là loại nhựa dẻo trong suốt hoặc có màu. Loại nhựa này có tính bóng gương và có độ đàn hồi cao, có thể uốn cong linh hoạt thành nhiều kiểu dáng. Ưu điểm của bồn tắm Acrylic là có khả năng chịu nhiệt cao, độ bền lâu dài.

Ngoài ra, nhựa Acrylic còn có dòng cao cấp hơn là “Acrylic ngọc trai”. Đây là chất liệu nhựa cẩm thạch nhân tạo với nhiều ưu điểm như: chịu lực tốt, độ cứng cao, khó nứt vỡ, độ bóng cao, giữ màu lâu dài… Chất liệu này cũng rất an toàn với sức khỏe người dùng.

 

 

+ Chất liệu Galaxy ngọc trai

Về cơ bản, loại bồn tắm này cũng có chất liệu Acrylic, tuy nhiên, phủ bên ngoài là lớp ngọc trai nhỏ dạng hạt lấp lánh như kim tuyến. Đây là chất liệu cao cấp hàng đầu hiện nay với độ bền cao, đem đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

 

 

Như vậy, nếu bạn muốn sở hữu bồn tắm sứ thì có thể đặt riêng sản phẩm với chi phí rất lớn. Ngoài ra, tùy theo điều kiện, bạn có thể lựa chọn các chất liệu bồn tắm ở trên đều có vẻ đẹp không thua kém, thậm chí hơn sứ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay