Chọn gạch ốp tường trang trí thế nào cho đẹp

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Sat,
17/07/2021

Mỗi ngôi nhà có sự khác nhau, mỗi căn phòng cũng đều có khác nhau dẫn đến việc lựa chọn màu sắc hay vật liệu xây dựng cũng có sự khác biệt. Việc lựa chọn gạch ốp tường sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình là một việc hết sức quan trọng trong việc hoàn thiện cho ngôi nhà. Tuy nhiên việc đó cũng không hề dễ dàng gì bởi nó còn phải dựa vào từng nhu cầu sử dụng, diện tích và các yếu tố liên quan khác để tạo nên sự nổi bật cho ngôi nhà của bạn. Căn cứ dưới đây sẽ giúp bạn chọn gạch ốp vừa ý.

 

Chọn màu sắc gạch ốp tường dựa vào màu của nội thất

Với những ngôi nhà thường thấp hay nhỏ, hay những ngôi nhà ít có ánh sáng bạn nên lựa chọn màu gạch có độ sáng có họa tiết đơn giản. Bạn nên hạn chế việc sử dụng loại gạch có các gam màu tối,  bởi nó khiến cho ngôi nhà trở nên tối và chật chội hơn. Việc chọn gạch lát nền hoặc gạch ốp tường, và màu sơn nội thất cho ngôi nhà cũng cần có sự hài hoà như màu sắc, không nên lựa chọn màu sắc quá tương phản. Các chi tiết trang trí gạch đơn giản hài hoà khiến cho mọi công trình nhà đẹp hơn.

 

 

Chọn gạch ốp tường trang trí ngoại thất

Ngoại thất bao gồm tất cả những phần tường bên ngoài ngoại thất, hàng rào, cổng, mặt tiền… những chi tiết ngoại thất trên đều có thể dùng gạch ốp tường để trang trí. Đối với mặt tiền ngôi nhà thường được sử dụng các vật liệu như gạch men, đá rửa, sơn nước… tuy nhiên vật liệu này lại mau xuống cấp bởi tác động của môi trường thiên nhiên. Để khắc phục tình trạng này, nhiều gia đình đã sử dụng gạch hoặc đá ốp cho một phần hoặc toàn bộ ngoại thất ngôi nhà. Phần gạch trang trí ngoại thất này bạn nên sử dụng các loại gạch có chất lượng tốt, độ bền cao có khả năng chịu nhiệt và chịu ẩm tốt để phù hợp với những điều kiện thời tiết bên ngoài.

 

 

Chọn gạch ốp lát nền và tường để trang trí ngoại thất phòng khách

Đối với gạch ốp tường ngoại thất phòng khách bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều loại gạch với kích thước, khổ gạch kích cỡ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn màu gạch có màu sắc cùng sự tương phản hay hài hòa nhẹ nhàng. Phòng khách của gia đình nên tạo nét trang nhã, lịch sự, vì vậy nên chọn mẫu gạch cùng với hoạ tiết trang trí đơn giản, để tạo cảm giác thân thiện gần gũi. Bạn cũng có thể bố trí màu sắc của gạch ốp tường đồng thời sử dụng đồ nội thất tương đồng về màu sắc để tạo điểm nhấn cho phòng khách.

 

 

Chọn loại gạch ốp lát tường, nền phòng ngủ

Việc chọn gạch lát nền, gạch ốp tường bạn có thể chọn cùng với màu sắc của toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên kích thước của các phòng có diện tích khác nhau nên việc lựa chọn gạch cũng khác nhau. Phòng ngủ có diện tích nhỏ, do đó sử dụng gạch ốp lát có kích thước nhỏ và hạn chế các loại gạch có nhiều hoa văn màu mè, bởi phòng ngủ thường hay chứa rất nhiều đồ đạc và diện tích sử dụng không được lớn. Nên chọn loại gạch phù hợp với nhu cầu sở thích của từng mọi thành viên khác nhau tạo ra cảm giác thoải mái nhất cho giấc ngủ của mỗi người.

 

 

Gạch ốp lát tường có nền phòng bếp và phòng ăn

Phòng bếp và phòng ăn chính là nơi để tiếp xúc nhiệt nhiều, sức nóng, tiếp xúc nhiều với dầu mỡ, do đó việc lựa chọn loại gạch ốp tường, lát nền cho nhà bếp phòng ăn cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bạn cũng nên sử dụng các loại gạch men hoặc gạch bông có độ trơn bóng có kích thước lớn  giúp hạn chế mạch trong nhà cho tường cũng như nền nhà. Màu sắc của gạch nên chọn loại có màu sắc tươi sáng, ấm áp mà không tạo cảm giác quá nóng .

 

 

Theo xu hướng thiết kế hiện đại hiện nay, việc lựa chọn gạch ốp tường bếp chỉ nên tập trung quanh khu vực đun nấu và ốp ở chiều cao tối thiểu khoảng 1 m. Việc này vừa bảo đảm được về độ sáng, lại bảo đảm được các yếu tố về mặt xây dựng, tiện nghi khi sử dụng và việc vệ sinh khu bếp của bạn.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay