Chế độ xả 2 nút nhấn của bồn cầu thế nào?

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Thu,
01/07/2021

Khác với loại bồn cầu tay gạt chỉ có một chế độ xả làm hao tốn lượng nước mỗi khi sử dụng, bồn cầu 2 nút nhấn giúp chúng ta tiết kiệm nước hơn và sử dụng thích hợp cho từng lần dùng. Để hiểu rõ về chế độ xả này như thế nào, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây.

 

Phân loại 2 nút trên bồn cầu phổ biến trên thị trường

Các sản phẩm bồn cầu 2 nút nhấn xả hiện nay trên thị trường có nhiều dung tích két nước cho người dùng lựa chọn như: 3.0/4.8L, 3.0L/5L, 3.5/5L, 4L/6L, 4.5L/6L,…

– Bồn cầu dung tích nhỏ (3-5L): Phù hợp lắp đặt tại những công trình vệ sinh công cộng, phòng trọ, nhà nghỉ, nơi có nhu cầu tiết kiệm nước cao.
– Bồn cầu dung tích lớn (4-6L): Phù hợp lắp đặt tại nhà riêng, đây là loại bồn cầu có lực xả mạnh, khả năng làm sạch tốt, giảm mùi nên hạn chế sử dụng chất tẩy rửa, tiết kiệm thời gian cọ rửa.

 

 

Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn đúng sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tư vấn từ nhân viên bán hàng để có được lời khuyên hữu ích.

Hướng dẫn sử dụng bồn cầu 2 nút với 2 chế độ nhấn

– Chế độ xả tiểu/xả nử­a: Khi tiểu tiện hoặc nhu cầu làm sạch chất thải lỏng
– Chế độ xả đại/xả hết: Với lực nước mạnh hơn được khuyên dùng cho đại tiện hoặc chất thải đặc.

Lưu ý: Mỗi nút xả có một chức năng riêng. Không nhấn cả 2 nút trên bồn cầu trong một lần xả bởi bồn cầu sẽ mặc định là xả lớn, lượng nước xả không nhiều hơn mà còn nguy cơ gây hỏng, kẹt nút nhấn.

 

 

Ưu điểm của bồn cầu 2 nút nhấn

Bồn cầu với thiết kế 2 nút ở phía trên được sử dụng từ những năm 1980 và ngày nay đã dần trở nên thịnh hành ở nhiều quốc gia có giá nước đắt đỏ trên thế giới. Lý do bởi:

– Tiết kiệm nước

+ Theo như thống kê, trung bình một ngày một người sẽ đi vệ sinh khoảng 5 – 8 lần. Mà một gia đình có ít nhất từ 2 – 4 người, do đó bồn cầu được sử dụng rất nhiều lần trong ngày, cực kỳ tốn nước nếu như sử dụng bồn cầu chỉ có 1 chế độ xả.

+ 2 nút trên bồn cầu có thể khắc phục được nhược điểm này bằng cách chia ra thành 2 chế độ xả: Xả đại và Xả tiểu. Khi đó, với những chất thải lỏng, dễ trôi, chúng ta có thể sử dụng ít nước hơn mà vẫn đạt hiệu quả làm sạch. Theo cách dùng này, mỗi ngày sẽ có khoảng 7.5 tỷ lít nước được tiết kiệm (tính riêng tại Mỹ).

 

 

– Bảo vệ môi trường

Trung bình mỗi người sẽ xả hàng chục lít nước mỗi ngày cho việc đi vệ sinh. Do đó, thói quen sử dụng nước tiết kiệm, hợp lý sẽ giúp bảo vệ tài nguyên nước ngọt ngày càng khan hiếm hiện nay.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay