Cấu tạo và khi nào cần thay bộ xả bồn cầu Inax?

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Sat,
04/09/2021

Bộ xả bồn cầu Inax là một phụ kiện vô cùng quan trọng nằm bên trong két nước. Phụ kiện này có tác dụng mở nước xả xuống bồn vệ sinh, nạp lại nước sau khi xả và duy trì lượng nước trong két nước. Chính vì thế, đây là bộ phận không thể thiếu trong bồn cầu. Cấu tạo của bộ xả này thế nào và khi nào cần thay thế, mời bạn theo dõi nội dung dưới đây.

 

CẤU TẠO BỘ XẢ BỒN CẦU INAX

Cấu tạo bộ xả bồn cầu  tay gạt

Bộ xả nước bồn cầu Inax tay gạt bao gồm: 1 van cấp nước, 1 xan xả, 1 cần tay gạt nước, 1 dây cấp nước, 1 cặp ốc vặn và cao su cầu. Chất liệu tạo thành bộ xả bồn cầu Inax tay gạt được làm bằng Inox hoặc nhựa.

Đối với kiểu xả tay gạt thì sau mỗi lần đi vệ sinh. Bạn chỉ cần nhấn tay gạt 1 lần là toàn bộ chất thải được cuốn trôi khỏi lòng bồn cầu. Ưu điểm của những bồn cầu có xả gạt phải kể đến như: Tuổi thọ nút xả cao hơn và có mức giá rẻ. Tuy vậy kiểu xả gạt này cũng có nhược điểm là chỉ có một chế độ xả nên không tiết kiệm được nước.

 

 

Tuy nhiên hiện nay, bộ xả bồn cầu tay gạt đã được thương hiệu Inax cải tiến. Được ứng dụng công nghệ tiết kiệm nước điển hình như mẫu bồn cầu Inax AC-918VRN. Sản phẩm được thiết kế xả gạt 5L thay vì mức nước xả lớn 6.5L so với những mẫu cũ. Do đó, khách hàng vẫn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Cấu tạo bộ xả bồn cầu tay nhấn

Thiết kế bộ xả bồn cầu Inax hai nhấn bao gồm: 1 van cấp nước, 1 van xả nước, 1 dây cấp nước, 1 cặp ốc, 1 nút nhấn 2 chế độ và 1 cao su cầu.

Đây là kiểu bộ xả nước bồn cầu Inax thiết kế kiểu thế hệ mới. Sản phẩm mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm nước hơn trong quá trình sử dụng bởi được chia thành 2 chế độ xả đại và xả tiểu tách rời. Tùy vào từng mẫu bồn cầu mà hình dáng nút nhấn xả sẽ có hình dáng khác nhau.

 

 

Hiện nay, người tiêu dùng cũng hay lựa chọn những mẫu bồn cầu có xả tay nhấn vì có những ưu điểm như: Nút nhấn được thiết kế gọn gàng, dễ thao tác và nhận diện được ở mặt trên cùng của bồn chứa nước. Đặc biệt nhất phải kể đến chế độ siêu tiết kiệm nước với rất nhiều mức xả khác nhau như: 3.0L-5.0L; 4.0L-6.0L; 3.5L-5.0L… Giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm tiết kiệm nước nhất cho gia đình mình.

THAY THẾ VÀ SỬA CHỮA BỘ XẢ BỒN CẦU KHI NÀO

Dấu hiệu bộ xả bồn cầu Inax bị hỏng

Thương hiệu Inax được gây dựng uy tín lâu năm trên thị trường với những sản phẩm chất lượng tốt độ bền cao, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, dù là vật dụng nào thì cũng cần phải bảo dưỡng để tránh hỏng hóc. Với bộ xả bồn cầu Inax cũng tương tự như vậy. Hơn nữa phụ kiện quan trọng này có tần suất sử dụng lớn nên khó tránh gặp phải các sự cố sau một thời gian dài sử dụng. Do đó, người sử dụng cần phải lựa chọn một bộ xả bồn cầu mới để thay thế nếu gặp phải một trong các hiện tượng sau:

  • Dòng nước chả yếu, hoặc ngưng chảy vào bể chứa nước của bồn cầu.
  • Cần gạt nước bị gãy.
  • Nước vẫn chảy vào thân bồn cầu khi đang tiến hành xả nước.
  • Nước bị rò rỉ qua goăng cao su khiến nước trong bồn cầu bị giảm gây tiêu hao một lượng nước lớn.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay