Cấu tạo và chức năng của một bộ sen cây

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Tue,
24/08/2021

Nếu để ý, bạn sẽ thấy một bộ sen cây sẽ bao gồm 3 phần để xả nước tắm: bát sen, vòi hoa sen và vòi xả nước. Chức năng của mỗi bộ phận này thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Bát sen lớn

Trong các loại vòi sen tắm, bát sen lớn có kích thước to nhất, đặt ở vị trí cao nhất, có tác dụng phun nước từ trên cao xuống phục vụ gội và tắm toàn thân, kích thích huyệt đạo, gia tăng trải nghiệm tắm cho người dùng. Trên bát sen lớn có rất nhiều lỗ phun phân bổ đồng đều, được bọc cao su để có thể vệ sinh dễ dàng, chống bám cặn. Bát sen lớn cũng có thể xoay, lật nhiều hướng tùy theo nhu cầu người sử dụng.

Bát sen lớn có thể chia thành các loại sau:

Theo kiểu dáng, bát sen lớn chia thành: Bát sen vuông và bát sen tròn. Bát sen tròn có từ thuở “sơ khai” của sen tắm cây, về sau mới phát triển, có thêm loại bát sen vuông. Vì thế, bát sen tròn có nét truyền thống hơn, còn bát sen vuông mang nét hiện đại hơn.

 

 

Theo màu sắc và lớp mạ, bát sen lớn chia thành: Bát sen mạ niken-crom sáng bóng, bát sen mạ đen tĩnh điện và bát sen mạ vàng. Bát sen mạ niken-crom sẽ giúp căn phòng trở nên hiện đại, bát sen mạ đen sẽ mang một phong cách mới độc đáo, còn bát sen mạ vàng sẽ mang sự sang trọng, hoàng gia cổ điển đến căn phòng.

Về chất liệu, có loại bát sen lớn làm bằng đồng, có loại bằng inox và có loại bằng nhựa.

Bát sen nhỏ

Bát sen nhỏ (hay tay sen, vòi hoa sen) có tác dụng phun nước để tắm nhiều bộ phận trên cơ thể. Khác với bát sen lớn, bát sen nhỏ di chuyển rất linh hoạt nhờ vào dây sen, giúp nó có thể đi đến nhiều vùng da. Các lỗ phun của bát sen nhỏ cũng được bọc cao su để vệ sinh dễ dàng, chống bám cặn.

Bát sen nhỏ thường đồng bộ với bát sen lớn, do đó nó cũng được chia thành các loại:

  • Về kiểu dáng: Bát sen nhỏ vuông, bát sen nhỏ tròn. Ngoài ra còn có bát sen nhỏ hình chữ nhật với tỷ lệ chiều dài – chiều rộng rất lệch nhau.
  • Về màu sắc và lớp mạ: Bát sen nhỏ mạ niken-crom, bát sen nhỏ mạ đen tĩnh điện, bát sen nhỏ mạ vàng.
  • Về chất liệu: Bát sen nhỏ inox, bát sen nhỏ đồng và bát sen nhỏ nhựa.
  • Về tính năng: Bát sen nhỏ 1 chế độ phun và bát sen nhỏ nhiều chế độ phun. Với bát sen nhỏ nhiều chế độ phun, trên mặt bát sen thường có lẫy gạt để bạn chuyển chế độ.

 

 

Vòi xả nước

Vòi sen xả thẳng thường gắn với củ sen, có tác dụng rửa tay, chân hoặc thậm chí để gội đầu. Nó có thể chia thành các loại như sau:

  • Về màu sắc, lớp mạ: Vòi sen mạ crom sáng bóng, vòi sen mạ đen tĩnh điện, vòi sen mạ vàng.
  • Về kiểu dáng: Vòi sen vuông, vòi sen tròn.
  • Về độ dài: Vòi sen dài, vòi sen ngắn, vòi sen ẩn bên trong củ sen.
  • Về chất liệu: Vòi sen đồng, vòi sen inox.

 

 

Nhận biết được cấu tạo và chức năng của các bộ phận sen cây sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách và phù hợp với nhu cầu nhé.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay