CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU XẢ NƯỚC YẾU ĐƠN GIẢN BẠN NÊN BIẾT

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Fri,
18/06/2021

Bồn cầu xả nước yếu là một hiện tượng thường thấy trong nhiều gia đình. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể là do bồn cầu bị nghẹt do dị vật, giây giật hay tay gạt bị hỏng, do lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật. Bạn cần xử lý bằng cách nào?

 

BỒN CẦU BỊ NGHẸT DO DỊ VẬT

Khi bồn cầu bị nghẹt do dị vật, có thể là giấy vệ sinh, tóc, thức ăn thừa hay những thứ bạn vô tình làm rơi xuống khi sử dụng nhà vệ sinh. Ở nguyên nhân này, biểu hiện của bồn cầu sẽ là mực nước tăng lên khi xả và xuống rất chậm. Đây là dấu hiệu bàn cầu bị tắc

⇒  Cách khắc phục:

Bạn hãy cố gắng làm thông vật gây tắc nghẽn hoặc sử dụng những đồ dùng thông bồn cầu để tìm vật gây tắc nghẽn và đẩy xuống cống. Nếu như bạn không giải quyết được vấn đề gây tắc nghẽn hãy liên hệ với thợ ống nước để được hỗ trợ.

 

 

GIÂY GIẬT HOẶC TAY GẠT BỊ HỎNG

Thiết bị hỗ trợ xả nước của bồn cầu như dây giật, tay gạt bị trùng, bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc xả nước bị yếu. Khi không đủ chất lượng, thể tích nước để xả sẽ bị giảm đi và gây ra sự khó khăn trong việc xả trôi hết chất thải trong bồn cầu.

⇒  Cách khắc phục:

Khi kiểm tra dây xách để giật xả, bạn nên lưu ý:

  • Nếu dây xích giật để quá dài: Khi giật xả không thể mở hết van xả, dẫn đến xả nước yếu hơn bình thường.
  • Nếu dây xích để quá ngắn: Nắp van xả không thể đóng kín, nước sẽ luôn chảy ra, ảnh hưởng đến chi phí kinh tế cũng như không đủ nước để xả cho một lần đầy đủ.

Đối với các loại bồn cầu có tay gạt thì bạn nên kiểm tra đai ốc cố định, nếu như chúng bị lỏng thì có thể dẫn đến không ấn xả được.

 

 

LẮP ĐẶT BỒN CẦU SAI KỸ THUẬT

Lắp đặt sai kỹ thuật là môn nguyên nhân dễ thấy và có thể khiến bồn cầu xả nước yếu ngay lập tức hoặc sau một thời gian ngắn sử dụng.

⇒  Cách khắc phục: 

Lượng nước trong bể nên cách 1.27 cm bên dưới giới hạn ống xả tràn. Dây xích nối với van xả tràn nên được để chùng 1 hoặc 2 điểm và ống đen làm đầy nước từ van làm đầy. Bạn chú ý nên để nước chảy vào ống xả tràn trong quá trình làm đầy.

 

 

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng bồn cầu xả nước yếu.  Chúc bạn sẽ nhanh chóng xử lý việc bồn cầu xả nước yếu nhé!

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay