Cách tự thay vòi bếp đơn giản, chuẩn kỹ thuật

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Fri,
08/04/2022

Vòi bếp/ vòi chậu rửa bát là thiết bị được dùng thường xuyên nhiều nhất, vì thế, đây cũng là sản phẩm bạn cần chọn lựa kỹ lưỡng ngay từ ban đầu để đảm bảo chất lượng và thời hạn sử dụng được lâu dài. Trong trường hợp cần phải thay mới vòi bếp mới, bạn đừng ngại, hãy tìm mua chiếc vòi phù hợp với nhu cầu và chiếc chậu, bạn có thể tự thay chúng với các bước làm dưới đây.

 

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bộ cờ lê, mỏ lết các loại
  • Bộ vòi nước thay thế

Bước 1 : Khóa nguồn cấp nước

Đầu tiên, bạn tìm và khóa nguồn nước cấp đường ống nóng và đường ống lạnh cho vòi nước. Thông thường thì những van khóa nước này sẽ nằm ở vị trí ngay dưới vòi. Tiếp đến bạn hãy mở vòi nước cũ ra để xả hết áp suất trong đường ống để tránh tình trạng nước trào ra từ đường ống trong quá trình tháo dây vòi nước.

Bước 2 : Cách tháo vòi nước bồn rửa bát

Dùng hai cờ lê hoặc mỏ lết để tháo các ốc nối điểm giữa đường ống dây cấp với dây vòi bếp lên trên.

 

 

Bạn cũng đừng quên kiểm tra đường ống dây này có bị hư hỏng gây rò rỉ nước ra sàn nhà không, nếu có thì hãy thay thế đường ống dẫn nước mới để đảm bảo.

Sau khi đã tháo xong đường cung cấp nối các dây ống tới vòi nước xong. Bạn có thể tiến hành thay vòi nước bằng cách dùng mỏ lết tháo ốc giữ liền vòi nước với chậu rửa bát. Nằm vị trí phía dưới của vòi nước.

Khi tháo ốc xong bạn có thể dễ dàng nhấc rời bộ vòi nước rửa bát cũ hỏng và tấm đế khỏi vị trí trên chậu rửa bát.

Bạn hãy chú ý sau khi tháo vòi nước và tấm đế cũ hỏng khỏi chậu rửa thì hãy tiến hành vệ sinh sạch vị trí kết nối vòi rửa với chậu rửa bát.

Bước 3 : Thay mới và gắn lại vòi nước rửa bát

Lúc này, bạn có thể tiến hành thay bộ vòi nước mới. Bạn cũng nên lưu ý chọn mua những vòi nước mới phải phù hợp với các lỗ thủng trên chậu rửa để các thiết bị được ăn khớp.

 

 

Trước hết bạn cần phải lắp tấm đế của vòi nước vào vị trí trên chậu rửa. Nếu có thể bạn hãy rải một lớp keo hoặc xylicon quanh viền của tấm đế, giúp tránh rò rỉ nước vào phía trong nền hoặc tủ trong quá trình rửa bát.

Bước 4 : Lắp lại đường ống nước

Tiếp đến bạn hãy tiến hành luồn ống nước và vòi nước rửa qua các lỗ trên tấm đế và mặt chậu xuống phía dưới.

Tiến hành xiết các ốc giữ đường ống và ốc giữ tấm đế của vòi nước, cùng các phụ kiện đi kèm như vòi chứa xà phòng, nước lọc…

 

 

Tiếp theo là nối các đường ống từ dây dẫn ống trên vòi nước với các đường nước cấp nóng lạnh vào vòi nước.

Sau đó hãy mở các van cấp nước vào vòi nước rửa bát để kiểm tra nếu các điểm nối bị rò rỉ thì xiết chặt ốc hoặc quấn thêm lớp băng tan để các điểm nối được kín hơn.

Bước 5 : Kiểm tra

Tiến hành xả nước trên bộ vòi nước mới thay thế để kiểm tra hiệu quả và những rò rỉ nước nếu có để khắc phục và hoàn thành việc thay thế.

 

 

Như vậy, bạn đã thay mới được vòi bếp thành công rồi! Bạn cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm vòi bếp Inax, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay