Cách tự lắp sen tắm đơn giản tại nhà không cần thợ

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Mon,
03/10/2022

Sen tắm là thiết bị cần thiết giúp bạn có những giây phút thảnh thơi, thư giãn khi tắm. Cấu tạo của một bộ sen tắm khá đơn giản nên việc lắp đặt cũng không quá khó. Do vậy, bạn có thể tự lắp sen tắm tại nhà mà không cần thuê thợ. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

 

Chuẩn bị dụng cụ lắp sen tắm

Khoan bê tông

Dây nguồn (đề phòng nguồn điện ở xa trong khi dây nguồn của máy khoan không tới vị trí lấy nguồn điện)

Mũi khoan bê tông 6

Hai bộ sâu vít 3

Một bộ vòi hoa sen

Một cuộn cao su non

Búa

Tua vít

Mỏ nết.

 

 

Các bước lắp đặt vòi sen tắm

Bước 1:  bắt 2 cái chân sen vào trong tường.

Để làm được việc này chúng ta cần phải có dụng cụ là mỏ nết và cao su non. Trước tiên cần phải gắn đồng xu vào bên trong chân sen trước, quấn cao su non vào đầu ren nhỏ của chân sen (Tức là đầu ren 1/2 của chân ren). VÌ đây là điểm phải bắt vào đầu ren ở trong tường nên cần phải quấn cao su non vào để nước không bị rò ở vị trí này. Ban đầu phải dùng tay lựa đầu ren của chân ren gá vào trong đầu ren ở trong tường, khi đã vào ren chúng ta sử dụng tay vặn theo chiều kim đồng hồ đến khi chặt tay thì dừng lại. Để cho chân ren vẫn còn nguyên vẹn và không bị xước sơn chúng ta nên dùng một miếng đệm. Sử dụng mỏ nết kẹp tấm đệm trên vào vị trí chân sen xoáy tiếp đến đúng vị trí cần lắp đặt. Chú ý chúng ta nên vặn vừa tay không được lỏng quá, vì nếu lỏng quá nước ở điểm tiếp xúc này vẫn sẽ bị rò. Còn nếu chặt tay quá đầu ốc ren của chân sen sẽ bị vỡ hoặc cút ren trong tường bị vỡ.

Tương tự chân sen thứ 2 chúng ta cũng làm tương tự theo các bước của chân sen thứ nhất.

 

 

Bước 2:

Tiếp theo sau khi bước lắp chân ren vào đúng vị trí đã vạch sẵn ra trước sao cho chân sen và 2 bên đầu ốc của củ sen vừa với nhau. Để bắt được củ sen vào với vị trí rất đơn giản. Chỉ cầu xoáy ốc vào đúng điểm chân ren đã đã định hình sẵn từ trước.

Bước 3: lắp bộ phận treo sen tắm

Thông thường kích thước tiêu chuẩn để lắp chân sen là 1.6 mét đến 1.65 mét. Ở độ cao như thế này sẽ rất vừa với đại đa số những người ở Việt Nam. Nhiều người thắc mắc tại sao lại chỉ có 1,6 mét. Vì đơn giản riêng phần bát sen đã dài thêm đến 30 cm rồi. Tính ra chiều cao của sen tắm cũng sấp sỉ 2 mét. Nên chúng ta không cần phải lo lắng đến việc lắp bộ phận treo sen cao bao nhiêu. Vị trí lắp treo sen cũng chính là vị trí chính giữa của thân sen.

 

 

Bước 4: lắp đặt dây sen vào với bát sen kết nối củ sen sau đó treo bát sen vào vị trí nữa là xong.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay