Cách tự lắp đặt bồn cầu đúng kỹ thuật tại nhà bạn có thể làm được

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Tue,
08/12/2020

Bạn muốn thay thế hoặc lắp mới bồn cầu nhưng chưa biết làm thế nào cho đúng kỹ thuật? Những bước làm dưới đây sẽ giúp bạn có cách làm đúng mà không cần gọi thợ. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây bạn nhé.

 

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Với mặt bằng được lựa chọn làm nơi lắp đặt bồn cầu các bạn cần phải phân công dọn dẹp sạch sẽ. Thậm chí, ngay cả bồn cầu trước khi đem đi lắp đặt cũng cần được vệ sinh.

Trong trường hợp, muốn thay mới bồn cầu, tức vị trí định lắp đặt đã có bồn cầu cũ thì bắt buộc tháo bồn cầu cũ ra khỏi nhà vệ sinh trước.

Bước 2: Định vị ống nước thải

Dựa vào diện tích, không gian của nhà vệ sinh hay bồn tắm kèm theo của gia đình bạn, hãy chiếu theo đó các tiêu chuẩn để định vị vị trí ống nước thải trước khi lắp đặt. Việc làm này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình phụ, giúp dễ dàng vệ sinh và thuận tiện khi sử dụng.

 

 

Bước 3: Lắp đệm cao su vào đế thải của bồn cầu

Bước thứ hai là gắn kết các giăng cao su với đường ống dẫn thải. Các gioăng cao su thường được bán kèm khi mua sản phẩm.

Trước khi gắn kết các bạn cần phân công làm sạch vị trí tiếp xúc của giăng với đường ống. Tiếp đến là sử dụng keo silicon để gắn chặt gioăng với đường ống cùng nhau.

Lắp một vòng sáp mới( đệm cao su) xung quanh đáy của bồn cầu, chỉ quanh lỗ thoát nước của nó. Các vòng sáp có dạng trơn hoặc có cạnh hình phễu.

 

 

Lưu ý rằng tuyệt đối không sử dụng các loại keo gây chết độ đàn hồi của giăng cao su khi lắp đặt, như keo 502,… Nếu sử dụng keo gây chết độ đàn hồi gioăng cao su có thể làm ảnh hưởng đến độ kín của bồn cầu, từ đó dẫn tới hiện tượng rò rỉ bồn cầu.

Bước 4: Lắp đặt bồn cầu

Bây giờ các bạn chỉ nên di chuyển bồn cầu vào vị trí cần lắp sao cho tâm lỗ bồn cầu với tâm lỗ chờ sẵn để lắp đặt bồn cầu trùng khít với nhau.

Nếu các bạn sử dụng loại bồn cầu được gắn cố định bằng bu lông trên nền nhà vệ sinh thì khi này trên nền nhà sẽ có bu lông được lắp đặt sẵn. Các bạn chỉ nên đặt bồn cầu sao cho vị trí vít trên bồn cầu với vị trí bu lông cố định bồn cầu với nền khít nhau là được. Có thể thấy việc lắp đặt này đơn giản hơn nhiều so với cách lắp bồn cầu thông minh. Khi lắp nên nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh phần sứ tiếp xúc với bu lông bị sứt mẻ hay rạn vỡ.

 

 

Bước 5: Cố định bồn cầu

Sau khi đã lắp đặt khít bồn cầu ở vị trí bulong trên sàn thì các bạn vặn ốc vít lại với nhau. Khi vặn, bạn cần phải vặn đều từ các phía của bồn cầu để tránh hiện tượng bồn cầu bị vênh hay nứt gãy sứ do độ căng của bồn cầu khi vặn ốc vít gây ra bởi bạn chỉ siết chặt ốc vít ở vài vị trí nào đó của bồn cầu.

Sau khi vặn ốc vít cố định xong các bạn có thể dùng vữa hoặc là silicon để gắn xung quanh biên dạng chân bồn cầu và các ống xả thải với độ rộng khoảng 3cm.

Trong các bước lắp đặt bồn cầu thì đây là bước quan trọng nhất. Do đó, để việc lắp đặt cân bằng nhất các bạn có thể sử dụng thước căn chỉnh mặt bằng.

 

 

Bước 6: Lắp đặt két nước ( đối với bồn cầu 2 khối )

Tiếp đến các bạn nhấc két nước lên rồi đặt vào vị trí đã định sẵn tại bồn cầu sao cho khớp và siết bu lông lại nhưng không siết quá chặt để tránh làm phần sứ bị nứt gãy.

Đưa bu lông xuyên qua bể và đế, sau đó siết nhẹ bằng tay. Hãy chắc chắn không vặn quá chặt các bu lông này quá nhiều nếu không bể sẽ bị nứt.

Bước 7: Căn chỉnh và lắp đặt dây nối của bồn cầu với nguồn cấp nước

Ở bước cận cuối này các bạn căn chỉnh rồi lắp đặt dây nối của bồn cầu với nguồn cấp nước và mở khóa nước. Tiếp đó, phân công kiểm tra thử xem liệu nước đã tràn vào trong két nước đúng mực mong muốn chưa. Để tránh hiện tượng két nước rò rỉ các bạn có thể sử dụng băng tan giữa các mối nối.

Bước 8: Lắp đặt nắp ngồi của bồn cầu

Phụ kiện nắp nhựa là một phần không thể thiếu trước khi hoàn thành xong mọi yêu cầu lắp đặt. Có 2 loại kiện nắp nhựa bồn cầu bao gồm: loại nắp thường (bên trái) và nắp bồn cầu thông minh (bên phải). Bạn cứ theo những quy tắc lắp như hình dưới là đạt yêu cầu kỹ thuật với kiện cuối cùng này.

 

 

Như vậy, với các bước đơn giản, bạn đã lắp đặt thành công bồn cầu đúng kỹ thuật rồi đấy. Đây là cách lắp đặt chung nhất dành cho các loại bồn cầu. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Bạn cần tư vấn hoặc mua bồn cầu chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất.

  • Địa chỉ 1: Số 2 - Phố Xốm - Hà Đông - Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0968.458.885.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay