Cách tháo vòi sen Inax và sửa chữa thay thế thông thường

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Mon,
13/09/2021

Trong quá trình sử dụng lâu dài của sen tắm, chắc chắn không tránh khỏi sự cố thông thường, hay đơn giản là bạn cần tháo sản phẩm để vệ sinh... Vậy phải làm thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tự làm mà không cần thợ.

 

Khi nào cần tháo bát sen INAX?

Bát sen nhà bạn đang bị một trong các hiện tượng sau:

 • Bát sen bị đóng cặn trên các lỗ phun nước, khiến cho nước chảy yếu và làm giảm sự hứng thú, sáng khoái khi tắm vòi sen của bạn. Việc tắm rửa trở nên lâu hơn và khó chịu hơn?
 • Bát sen bị rò rỉ nước không rõ nguyên nhân. Khi khóa van sen tắm lại, nhưng nước vẫn tiếp tục rỉ nước từng giọt. Làm cho sàn phòng tắm lúc nào cũng ướt át, khó chịu. Nước chảy ngày đêm tốn khá nhiều nước.
 • Bát sen bị nứt, bể vỡ do bị va đập mạnh và khiến cho nước chảy ra từ các vết cst, không thể sử dụng bình thường. Bạn muốn thay mới chúng?
 • Bát sen có cặn đen chảy ra khi tắm, rất dơ và gây khó chịu, không thể sử dụng bình thường được?

 

 

Và rất nhiều các trường hợp khác nữa trong quá trình sử dụng bát sen lâu dài, bạn có thể sẽ gặp phải.

Cách tháo bát sen INAX và xử lý các lỗi thường gặp

Hãy yên tâm! Bát sen INAX nói riêng và các loại thiết kế bát sen khác bạn đều có thể dễ dàng xử lý bằng cách này. Đơn giản mà hiệu quả, không cần nhờ đến thợ.

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: Những dụng cụ sửa chữa điện nước bạn cần chuẩn bị là cờ lê, mỏ lét, băng tan...
 • Bước 2: Khóa van nước: Nhớ khóa van nước trước khi tiến hành tháo lắp để đảm bảo nước không bị chảy ra ngoài trong quá trình xử lý, gây lãng phí nước
 • Bước 3: Sử dụng cờ-lê để tháo phần van nối giữa bát sen và dây/ thân sen tắm. Bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ đến khi phần đai ốc bị tháo rời ra.
 • Bước 4: Xử lý bát sen theo từng trường hợp:
  • Nếu bạn thay mới bát sen. Bạn chỉ cần đem bát sen cũ đó lại cửa hàng, để người bán biết chính xác bạn muốn mua loại nào, tránh nhầm lẫn, mua về không thể lắp vừa.
  • Nếu bạn chỉ muốn vệ sinh bát sen. Hãy chuẩn bị một dung dịch gồm chanh hoặc giấm ăn và một ít bột baking soda. Cho bát sen vào và ngâm trong khoảng từ 15-20 phút. Sau đó rửa sạch lại. Hoặc bạn cũng có thể tháo rời phần miệng bát sen ra, dùng bàn chải sạch để cọ rửa hết các cặn bẩn.

 

 

 • Bước 5: Lắp lại bát sen: Sau xử lý xong, bạn chỉ cần lắp lại bát sen INAX mới, siết chặt đai ốc thật khít, nhớ để gioăng cao su giữa mối nối và có thể quấn thêm băng tan để hạn chế tối đa việc rò rỉ nước sau này.

Lau chùi vệ sinh lại vòi sen là bạn đã có thể hoàn thiện quá trình tháo lắp của mình. Tất cả có thể chỉ tốt của bạn 30-45 phút và bạn hoàn toàn có thể tự mình làm tiếp cho những lần vệ sinh sau.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay