Cách lắp vòi chậu đơn giản tại nhà không cần thợ

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Thu,
01/04/2021

Nếu bạn muốn tự tay lắp đặt các thiết bị vệ sinh cho mình, trong đó có vòi chậu, hãy tham khảo cách lắp đơn giản dưới đây để có hiệu quả và dễ thi công. 

 

1. Chuẩn bị lắp vòi chậu

Để lắp đặt được vòi chậu rửa mặt chuẩn nhất, trước khi tiến hành, bạn cần chuẩn bị các bước dưới đây:

  • Phân loại được loại loại chậu rửa cần dùng loại vòi nào

Bạn cần phải biết được kiểu chậu chuẩn bị lắp là chậu một hay ba lỗ. Nếu là loại chậu rửa một lỗ đi đi kèm với vòi chậu một lỗ. Còn nếu chậu rửa ba lỗ sẽ đi kèm với vòi chậu ba lỗ. Bạn sẽ không thể nào lắp đặt được vòi chậu rửa mặt một lỗ cho ba lỗ và ngược lại. Ngoài ra bạn cần xác định xem kiểu chậu rửa mà mình chuẩn bị lắp đặt vòi có lỗ đặt vòi nằm trên mặt sứ hay không. Hay vòi của bạn sẽ có lỗ đặt vòi nằm ở phía bên ngoài. Thông thường những kiểu chậu rửa mặt âm bàn sẽ có lỗ đặt vòi nằm trên mặt sứ. Tuy nhiên một số chậu rửa đặt bàn khác lại cần phải khoét lỗ đá để đặt vòi trước khi muốn lắp đặt.

 

 

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để lắp đặt

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt để biết được vòi chậu rửa mặt bạn mua thuộc dòng sản phẩm nào cũng như hỗ trợ cho việc lắp đặt tốt hơn.

  • Đặt chậu rửa lên trước rồi mới lắp đặt vòi chậu

Trước khi lắp đặt vòi chậu rửa mặt cho chậu bàn đá cần xác định vị trí và đặt bàn đá trước. Còn các mẫu chậu treo tường thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần lắp đặt chậu rồi mới lắp vòi chậu sau.

 

 

Các bước lắp đặt vòi chậu rửa mặt đơn giản nhất

Để tiến hành lắp đặt vòi chậu thì điều quan trọng nhất đầu tiên cần vệ sinh hệ thống đường cấp nước bằng cách mở van tổng và các van nhánh để nước chảy tự do trong vòng 5 phút để đường ống không còn nước tồn đọng.

Các bước lắp đặt vòi chậu như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: Bộ vòi chậu; kìm, cờ lê; khăn vải mềm
  • Bước 2: Lắp miếng vòng gioăng cao su vào thân vòi.
  • Bước 3: Lắp vòi vào chậu rửa bằng chân cấp qua lỗ chờ có sẵn trên chậu.
  • Bước 4: Lắp tấm đệm cao su và đệm định vị vào chân vòi.
  • Bước 5: Lắp đai ốc vào bu lông định vị và siết chặt.

 

 

  • Bước 6: Sau khi siết chặt thân vòi lên chậu, lắp dây cấp nước lạnh – nóng tương ứng với đường cấp nước cho vòi.

Nếu bạn sử dụng vòi chậu hai chế độ nước nóng và lạnh thông thường sẽ có thêm bộ xả gạt đi kèm. Vì vậy bạn cần phải lắp đặt bộ xả gạt này vào vòi và kết nối với chậu trước để cho việc dùng và lắp đặt được đơn giản, tiện lợi hơn. Ngoài ra vòi cũng có thêm một số loại dùng vòi nút nhấn xả nên bạn phải đọc kỹ bản vẽ kĩ thuật.

Chúc bạn thành công!

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay