Cách lắp đặt bồn cầu treo tường và bồn cầu thông minh

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Fri,
28/05/2021

Lắp đặt bồn cầu các loại có giống nhau không? Câu trả lời là không giống nhau. Vì mỗi loại có một đặc trưng riêng. Nếu bạn đang muốn lắp đặt bồn cầu treo tường hoặc bồn cầu thông minh, hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé.

 

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường

Khác hẳn với bồn cầu xả thẳng, bồn cầu treo tường sẽ sử dụng xả ngang vì thế quá trình lắp đặt sẽ có phần khác. Sau đây là các bước tiến hành:

  • Bước 1: Bắt giá đỡ vào tường

Trong quá trình thi công nhà vệ sinh, đơn vị thi công sẽ lắp sẵn các thanh giá đỡ để bạn đặt bệ xí. Lúc này bạn chỉ cần tháo nút che và gắn bệ xí vào vị trí đặt trước và khóa ốc.

Nếu chưa có cặp đinh ốc đặt trước thì bạn tiến hành khoan tường và đặt cặp đinh ốc để lắp bệ xí vào.

 

 

  • Bước 2: Đo và lắp đặt gioăng cao su

Có 2 vị trí cần tiến hành lắp gioăng cao su là ống xả thải và ống nhận nước cấp từ két nước âm tường.

  • Bước 3: Lắp đặt đường ống cấp nước

Sau khi bệ xí đã được lắp thành công vào giá đỡ, bước quan trọng tiếp theo là lắp nước cấp cho két nước âm tường. Bạn chỉ cần tìm loại dây cấp nước có chiều dài phù hợp với khoảng cách từ ống nhận nước cấp và nguồn cấp trong tường là được.

 

 

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu thông minh

Bồn cầu thông minh có hai chủng loại hay gặp là bồn cầu nắp rửa điện tử và bồn cầu có cảm ứng. Cả hai loại này có quy trình lắp đặt khá giống bồn cầu 1 khối và hai khối gồm 4 bước chính là: kiểm tra hiện trạng và chi tiết, lắp bộ xả thải, lắp đặt bệ xí và cấp nước. Tuy nhiên vì sử dụng nắp rửa điện tử nên bồn cầu thông minh sẽ bổ sung thêm 1 vị trí để cấp nguồn điện cho washlet và dây dẫn chống rò. Sau đây là các bước chi tiết:

  • Bước 1: Kiểm tra thông số kỹ thuật và các chi tiết lắp đặt

Kiểm tra vị trí nguồn cấp nước, vị trí ống xả thải và các phụ kiện đi kèm để tiến hành lắp đặt bồn cầu thông minh.

  • Bước 2: lắp đặt hệ thống xả thải

Sau khi đã kiểm tra đường ống thải cẩn thận chúng ta sẽ trét vữa và lắp bệ thải cùng gioăng cao su như cách lắp đặt của bồn cầu 1 khối và 2 khối.

 

 

  • Bước 3: lắp đặt bệ xí

Không khác biệt nhiều so với các loại bồn cầu thông dụng khác, chúng ta vẫn sẽ đánh dấu bệ xí bằng bút lông và trét vữa để cố định bồn cầu tốt hơn. Tuy nhiên bồn cầu thông minh sẽ khá nặng vì vậy cần đến 2 nhân lực trong quá trình đặt bệ xí thì mới an toàn.

  • Bước 4: lắp đặt nắp rửa và đường ống cấp nước.

Bước này khá đơn giản, bạn chỉ lắp nắp rửa vào vị trí cho trước sau đó đấu nối với dây cấp nước là được.

 

 

  • Bước 5: cấp nguồn điện cho washlet

Chỉ cần gắn dây dẫn điện vào ổ điện là hoàn tất quá trình lắp đặt. Lưu ý vị trí của ổ điện phải ngoài tầm tay trẻ em và tránh vị trí nguồn cấp nước để không bị ẩm ướt.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay