Cách lắp đặt bồn cầu treo tường đúng kỹ thuật

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Wed,
15/09/2021

Bồn cầu treo tường đòi hỏi cách lắp phức tạp hơn các loại bồn cầu đặt sàn. Do đó, khi lắp đặt bạn cần tuân theo đúng quy trình dưới đây.

 

Bước 1: Bắt giá đỡ vào tường

Bạn tiến hành tháo các mút bọc của đinh treo tường (mút được bọc để đinh không bị bít bởi bê tông trong lúc lắp đặt két nước). Lắp giá đỡ vào cặp đinh treo tường sau đó khóa chặt ốc bằng cờ lê.
Một số loại két nước không có cặp đinh treo cố định thì bạn cần khoan tường để lắp cặp đinh treo này. Lưu ý xem xét bản vẽ của két nước để chọn đúng vị trí cần khoan, tránh khoan sai vị trí làm vỡ két nước.

 

 

Bước 2: Đo và lắp đặt gioăng cao su

Có hai vị trí mà bạn cần lắp gioăng cao su là vị trí ống xả và đường ống nước xả tử két nước âm tường. Tiến hành tháo mút bảo vệ cho 2 vị trí này, sau đó bọc keo chuyên dụng và lắp gioăng cao su, thao tác này giúp  gioăng cao su được kiên cố và tránh rò rỉ nước sau khi lắp.

Bước 3: đo và tùy chỉnh kích thước ống tiếp nối

Để chất bẩn có thể xả chính xác từ bồn cầu vào đường ống xả thải, đồng thời để nước cấp từ két nước chảy vào bồn cầu cần sử dụng 2 ống tiếp nối.
Vì kích thước của ống tiếp nối sẽ dài hơn khoảng cách từ bồn cầu đến các điểm tiếp xúc nên bạn cần đo chính xác khoảng cách để cắt ống cho hợp lý. Vị trí bị cắt đi cần được mài lại với góc nghiêng 45 độ để quá trình lắp ống dễ dàng hơn.

Bước 4: lắp bệ xí vào giá đỡ

Đây là bước quan trọng, bạn cần lắp bệ xí đúng vị trí giá đỡ, đồng thời vị trí 2 ống tiếp nối cũng cần vừa khít với ống xả và ống nước cấp của két nước.

 

 

Bước 5: Kết nối két nước với bảng nút nhấn.

Để có thể xả nước, chúng  ta tiến hành lắp bảng nút nhấn với két nước từ vị trí cho trước.

Bước 6: Gia cố vị trí lắp đặt

Sau khi thân được lắp vào giá treo bạn cần sử dụng xi măng trắng chuyên dụng hoặc silicon để trít vào khoảng hở giữa thân bồn cầu với tường. Thao tác sẽ tăng tính thẩm mỹ cho chiếc bồn cầu đồng thời hạn chế vết bẩn bám vào những vị trí này.

Bước 7: Lắp đặt nắp nắp bồn cầu

Đây là bước cuối cùng trong trong quá trình lắp đặt, chỉ cần gắn đinh ốc và đặt nắp bồn cầu vào vị trí cho trước là hoàn tất quá trình lắp đặt bồn cầu.
Nếu bạn sử dụng nắp bồn cầu điện tử thì cần bổ sung thêm đường dây cấp nước từ két nước vào nắp bồn cầu, đồng thời lắp đặt bộ chia nước từ két nước để vừa có thể cấp nước cho nắp điện tử vừa có thể cấp nước để xả vết bẩn.
Sau khi lắp đặt hoàn tất bồn cầu treo tường, bạn cần xả thử vài lần để kiểm tra bồn cầu có hoạt động chính xác hay chưa.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay