Cách lắp bồn cầu Inax tại nhà

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Sat,
22/02/2020

Chỉ cần bạn có đủ một số dụng cụ để lắp đặt là có thể bắt tay vào tự lắp thành công chiếc bồn cầu Inax cho gia đình. Hãy đọc bài hướng dẫn và làm theo nhé.

1. Các dụng cụ cần chuẩn bị 

Các phụ kiện đi kèm bồn cầu trong quá trình lắp đặt:

Thân bồn cầu, két nước, nắp bồn cầu, bộ phụ kiện két nước, dây cấp nước và tờ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu.

Chuẩn bị vật tư và các phụ kiện cần thiết:

Để quá trình được hoàn hiện một cách nhanh chóng, bồn cầu được lắp đặt đảm bảo đúng, chắc chắn hay không, bạn cần nên chú ý vào khâu chuẩn bị dụng cụ của bạn. Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau để lắp bồn cầu Inax: Cờ lê, Kìm (Kềm), Tua vít, Thước dây (thước mét), Máy khoan tường, Băng keo cao su non, Búa, Hỗn hợp dính Silicon hoặc Xi măng trắng, Vải lau hoặc áo cũ, Dao đục, Livo,..

 

 

Xác định vị trí ống thải chờ:

Do ống thải chờ đã được lắp đặt sẵn, nên bạn cần xác định xem vị trí của ống thải chờ đã được lắp đặt theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất hay chưa.

2. Hướng dẫn các bước lắp đặt bồn cầu INAX

Bồn cầu Inax có rất nhiều loại như . Nhưng nhìn chung cách lắp đặt bồn cầu Inax các loại đều khá giống nhau mặc dù có sự khác nhau về kích thước. 

Trước tiên, nếu bạn sử dụng bồn cầu Inax mới thay thế cho bồn cầu cũ trong gia đình, trước hết bạn phải tháo bỏ bồn cầu cũ rồi mới tiến hành việc lắp đặt.

Bước 1: Đọc kỹ tờ hướng dẫn cách lắp do nhà sản xuất cung cấp

Khi mua sản phẩm bồn cầu Inax sẽ có những tờ hướng dẫn sử dụng, tờ hướng dẫn cách lắp và bạn có thể biết chất liệu, tên và kích thước của từng bộ phận cũng như kích thước bồn cầu . Bạn cần chú ý kỹ những bộ phận của bồn cầu để lắp đặt chuẩn, không làm mất thời gian và hư hỏng các bộ phận (nếu có).

 

Tờ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Inax

 

Bước 2: Xác định vị trí, tâm ống thải chờ.

Ống chờ có độ cao từ 12 – 13mm, đường kính 100 – 110mm (theo kích thước trên tờ hướng dẫn). Tâm được đo vuông góc từ vách tường với chiều dài là 300mm. Ta có vị trí.

 

 

Bước 3: Lắp đặt đế thải vào ống thải chờ

Đầu tiên, lấy roong cao su (vòng đệm cao su) lắp vào đế thải của bồn cầu Inax. Bước này bạn phải làm thật tỉ mỉ, đảm bảo vòng đệm cao su ôm sát miệng đế thải để ngăn nước trong bồn cầu thoát ra và khí ở bên ngoài xâm nhập vào.

Sau đó, bạn dùng thước dây đo khoảng cách những lỗ vít trên đế thải và khoan lỗ ở cạnh ống thải chờ để lắp đặt đế thải.

Tiếp tục, đặt đế thải đã được lắp vòng đệm cao su khớp với vị trí ống thải chờ, dùng đinh vít và vít nở nhựa để cố định đế thải. Cuối cùng, sử dụng Silicon hoặc Xi-măng trắng để trát vào chỗ còn hở giữa đế thải và sàn nhà.

 

 

Bước 4: Đặt bồn cầu Inax lên đế thải

Bước này rất quan trọng trong cách lắp đặt bồn cầu Inax sao cho bền, chắc chắn, không bị lung lay, xô lệch trong quá trình sử dụng.

Bạn bê phần thân bồn cầu, nhẹ nhàng đặt từ trên xuống sao cho khớp với miệng đế thải. Khi đặt thân bồn cầu lên đế, thử kiểm tra lại bằng cách xô nhẹ bồn cầu xem đã chắc chắn chưa. Dùng vữa hoặc xi măng trắng cố định phần đế bồn cầu với mặt sàn.

Nếu nhà bạn sử dụng bồn cầu Inax 1 khối thì không phải thực hiện Bước 5 và Bước 6. Nếu dùng bàn cầu Inax 2 khối thì thực hiện tiếp cách lắp đặt bồn cầu Inax tiếp theo dưới đây.

Bước 5: Sử dụng vữa xi măng (xi măng trắng) hoặc silicon

Muốn gắn bồn cầu xuống dưới nền của phòng vệ sinh, bạn có thể dùng vữa xi măng (xi măng trắng) hoặc silicon.

  • Nếu dùng vữa xi măng (xi măng trắng): Cần phải đắp ở vị trí xung quanh ống thải với chiều rộng từ 30-35mm và chiều cao 18-20mm. Đồng thời đắp khu vực xung quanh của biên dạng bồn cầu với chiều rộng từ 20-25mm và chiều cao từ 10-15mm.

  • Nếu dùng silicon: Chỉ cần trét một lớp silicon tầm 5x5mm ở vị trí xung quanh nơi tiếp xúc của thân bồn cầu và nền phòng vệ sinh, để giúp cố định bồn cầu và hạn chế được tình trạng nước chảy vào phía trong.

 

 

Bước 6: Hoàn thành lắp thân bồn cầu

  • Dọn sạch vữa xi măng, silicon thừa ở khu vực xung quanh chân của bồn cầu.

  • Dùng xi măng trắng để trét vào các khe hở ở khu vực phía ngoài chân bồn cầu.

Bước 7: Lắp đặt đường ống cấp nước

Bạn đặt ống cấp nước theo hình trong tờ hướng dẫn, ngay phần chân của két nước.

 

 

Bước 8: Lắp két nước

Thông thường két nước bồn cầu Inax sẽ được lắp đặt sẵn, bạn chỉ cần lắp két nước vào thân bồn cầu. Vặn chặt ốc vít ở dưới thân bồn cầu để cố định két nước và ở ống phân phối nước với két nước.

Bước 9: Lắp đặt nắp ngồi của bồn cầu Inax

Nắp ngồi của bồn cầu gồm có 2 loại là nắp thường và nắp đóng êm. Đặt bệ ngồi và nắp sao cho phù hợp về chiều hướng, kích thước với bệ sứ. Sử dụng ốc vít  cố định nắp với bệ sứ (sử dụng tua vít để vặn).

 

 

3. Một số lưu ý 

Trước khi lắp đặt cần kiểm tra bồn cầu có bị nứt, vỡ hay thiết sót bộ phận nào của bồn cầu Inax hay không.

Phải tiến hành đúng trình tự các bước cách lắp đặt bồn cầu Inax theo hướng dẫn, không nên xáo trộn sẽ khiến bạn khó làm theo các bước.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay