Cách khắc phục hiệu quả bồn cầu xả nước yếu

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Thu,
20/08/2020

Bồn cầu xả nước yếu là bất tiện khó chịu nhưng rất hay gặp. Vậy phải làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

Nếu không bị mất nước mà bồn cầu xả nước yếu hơn bình thường thì bạn hãy nghĩ tới những nguyên nhân sau đây:

– Dây giật cần nước bị trùng khiến cho lực tác động không đủ lớn, khiến lượng nước bơm xuống bồn thấp hơn đáng kể

– Tay giật cần có vấn đề: bị kẹt, gãy, mất chức năng một phần khiến lực đẩy nước xuống thành bồn giảm

– Có dị vật rơi vào hệ thống giật cần, làm cản trở hoạt động bình thường của bộ phận này

– Ống cấp bù nước bị rời mối nối với ống xả tràn khiến nước không được tiếp xuống thành bồn triệt để.

– Que ấn bị ngắn khiến nước giật không tới, lượng nước bơm xuống thành bồn bị hạn chế.

 

 

Cách khắc phục hiệu quả nhanh chóng và đơn giản cho bạn là cần bám sát nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước yếu. 

1. Điều chỉnh dây van xả

Trong trường hợp dây giật cần quá dài thì khi xả, dây xích bị chùng nên không thể mở van xả tối đa, khiến cho nước chảy xuống yếu hơn bình thường. Ngược lại, nếu dây giật cần quá ngắn, nắp van xả sẽ không thể đóng kín khi ở trạng thái không sử dụng, chính vì vậy mà nước vẫn chảy ri rỉ xuống, gây thất thoát nước đáng kể. Chính vì vậy, trong trường hợp này, chúng ta cần chỉnh lại dây giật cần, cắt bớt hoặc nối thêm, làm sao đảm bảo dây không chùng và đủ dài để có thể khép kín van xả khi ở trạng thái không sử dụng.

 

 

2. Kiểm tra ống hồi nước

Trong một số trường hợp, ống hồi nước bị trượt khỏi ống xả tràn, điều này có nghĩa là dù có giật cần thì bộ phận cấp nước bù sẽ không có liên kết với ống xả, khiến nước chảy xuống thành cầu cực ít, gây nên hiện tượng bồn cầu xả nước yếu. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta cần mở ra, kiểm tra xem ống hồi nước có bị tách khỏi ống xả tràn không và chấn chỉnh lại sau đó thử thao tác giật cần một vài lần nữa để kiểm chứng

3. Rà soát tính năng của tay gạt xả

Nếu phần đai ốc cố định của tay gạt xả vặn không chắc hoặc tay gạt xả bị kẹt, oxi hóa hoặc nứt gãy, chức năng hoạt động sẽ giảm đi đáng kể và đó là căn nguyên của chuỗi dây chuyền giật nước. Do đó, nếu kiểm tra các nguyên nhân khác mà không vấn để, bạn cần lại ra soát lại tính năng của tay gạt xả. Trong trường hợp lỏng ốc thì cố định lại, hư hỏng nhẹ có thể khắc phục bằng keo dán… hoặc có thể thay mới hoàn toàn để cải thiện tình hình.

 

 

4. Loại bỏ dị vật

Dị vật nằm trên đường cấp nước, đường siphon… cũng là nguyên nhân phổ biến khiến nước chảy chậm và bồn cầu xả nước yếu. Nếu nghi ngờ nguyên nhân này, bạn nên đưa phụ kiện này ra ngoài, kiểm tra thật kỹ đường dẫn và loại bỏ dị vật nếu phát hiện thấy bất thường. Lưu ý, đối với các dị vật cứng, bám chặt thành đường dẫn thì có thể sử dụng chút nước dấm/chanh pha với baking soda để làm nhỏ và làm mềm chúng, tránh gắng sức kẻo gây hỏng thành đường dẫn.

5. Điều chỉnh que nhấn xả

Que nhấn xả giữ vai trò đóng và mở van xả, nếu bạn cắt que nhấn xả quá ngắn, nắp van xả sẽ luôn trong trạng thái mở và hiệu quả xả nước là rất kém. Chính vì vậy, nếu bồn cầu rò nước, xả nước yếu, bạn hãy kiểm tra xem que nhấn xả của bồn cầu có bị quá ngắn, khiến van không đóng lại hay không, từ đó thay mới và kiểm tra lại để khắc phục tình hình.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và mua sản phẩm chính hãng.

  • Địa chỉ 1: Số 2 - Phố Xốm - Hà Đông - Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0968.458.885

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay