Cách giúp bạn tự chỉnh phao bồn cầu để tiết kiệm nước

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Wed,
11/08/2021

Tiết kiệm nước là chủ đề mà bất cứ gia đình và quốc gia nào cũng quan tâm. Trong phạm vi gia đình, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền nước, bạn nên chú ý tới mức xả nước của bồn cầu. Muốn tiết kiệm nước của bồn cầu, bạn cần chỉnh phao nước sao cho phù hợp với lượng xả. Hãy tham khảo cách chỉnh phao dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

 

Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng piston nhựa

Dạng bồn cầu được áp dụng phổ biến hiện nay. Cách chỉnh phao dạng bồn cầu này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vặn theo chiều kim đồng hồ thì sẽ giảm lượng nước xả, ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ tăng lượng nước xả.

Dạng phao nước bằng piston nhựa có con Vít để bạn có thể điều chỉnh cánh tay đòn của phao nước. Giúp bạn có thể chủ động tùy chỉnh lượng nước cần thiết tối thiểu trong bể chứa nước bồn cầu để sử dụng trong mỗi lần đi vệ sinh.

 

 

Cách chỉnh phao nước bồn cầu nổi

Với ý tưởng bồn cầu nổi, phát minh này đang được sử dụng rộng rãi cho các loại bồn cầu thông minh. Bồn cầu có cả chế độ xả nửa hoặc xả cả bể chứa nước xả. Việc điều chỉnh phao bồn cầu của các dạng nhà vệ sinh thông minh này cũng khá dễ dàng.

Đối với dòng van nổi có thanh điều chỉnh bên ngoài thì bạn có thể vặn trực tiếp. Còn đối với loại đã được quy định trong van thì cách đơn giản nhất là rút chốt bên trong van. Xoay theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh mực nước cho phù hợp. Dạng phao này hiện nay ít được áp dụng vì sai số cao và hay hư hỏng.

 

 

Cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Phao nước bồn cầu cảm ứng lực nước có van là loại hiện đại nhất thị trường. Sử dụng cảm ứng áp lực màng chứ không liên quan tới bất cứ cơ cấu pittong nào hay cơ chế nổi nào trong bồn vệ sinh. Việc tăng giảm áp suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lượng nước xả trong bồn cầu.

 

 

Ở trên đỉnh van nước xả, có một con ốc cho bạn điều chỉnh lượng nước vào ra này. Để nâng mực nước trong bể chứa thì bạn xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Còn để giảm thì bạn làm ngược lại là vặn xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Chú ý: Trong tất cả các việc điều chỉnh phao nước thì ống tràn phải nằm dưới chiều cao của bể nước chứa nước xả, điều này mới giúp nước thoát ra dễ dàng hơn.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay