Cách đánh bóng đồ dùng Inox đơn giản và hiệu quả

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Sat,
07/08/2021

Nhiều vật dụng bằng inox (kim loại không gỉ) như: vòi sen, chậu rửa bát, bàn, ghế, tủ…..Tuy vậy sau một thời gian dài sử dụng, inox sẽ bị bám những vết bẩn làm mờ, xỉn màu lại và không phải ai cũng biết cách làm sạch chúng. Sau đây là cách đánh bóng inox bằng tay đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà.

 

1. Sử dụng giấm ăn đánh bóng Inox

Giấm ăn và giẻ lau, đây là giải pháp ít tổn hại nhất để đánh bóng inox vì giấm có thể làm sạch hầu hết các vết bẩn. Bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch và đánh bóng Inox cho các vật dụng thiết bị trong nhà tắm, nhà vệ sinh như: vòi chậu, sen tắm... vì khả năng loại bỏ các cặn vôi của giấm là rất cao. 

Sau khi sử dụng giấm để vệ sinh và đánh bóng inox, bạn dùng khăn khô lau lại một lần nữa để tránh các vết đọng trên bề mặt inox. Bạn nên sử dụng khăn sợi để làm sạch bề mặt inox vì chúng hút ẩm và không gây ra các vết trầy xước.

 

 

2. Sử dụng nước rửa bát

Bạn dùng nước rửa bát, xà phòng và nước ấm tạo thành dung dịch hỗn hợp cho việc tẩy rửa và đánh bóng inox. Sau đó dùng khăn thấm dung dịch, thoa đều lên bề mặt cần làm sạch rồi lau lại với nước. Đừng quên bước làm sạch với khăn khô để bề mặt inox được sáng bóng.

3. Sử dụng nước lau kính

Xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt của đồ inox rồi dùng khăn lau nhẹ nhàng, một mẹo nhỏ giúp bạn lau sạch bề mặt dễ dang là hãy lau theo hình vòng tròn. Với cách này bạn dễ dàng loại bỏ tất cả các vết bẩn và dấu vân tay in trên vật dụng.

 

 

4. Sử dụng nước banking soda đánh bóng Inox

Với các vết bẩn lâu ngày, dùng banking soda đổ lên vết bẩn và dùng bàn chải loại có lông mềm chà lên bề mặt vết bẩn. Tiếp theo là dùng giấm trắng hoặc nước cốt tranh phun lên vết bẩn.

Giấm và soda khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên hỗn hợp nhiều bọt và đánh bay được vết bẩn trên bề mặt của inox. Cuối cùng bạn chỉ việc dùng nước ấm rửa sạch lại bề mặt và lau khô bề mặt là song.

 

 

5. Sử dụng hoá chất đánh bóng Inox

Nếu bạn thấy những cách bên trên không thuận tiện và muốn vệ sinh nhanh hơn, hiệu quả hơn thì có thể sử dụng chất làm sạch, đánh bóng đồ kim loại. Ưu điểm của loại này là không phải pha trộn, chỉ cần xịt hoặc bôi lên bề mặt và sử dụng khăn hoặc vải để vệ sinh lại với nước sạch là xong.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay