Cách chống nóng cho tường nhà hướng tây

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Sat,
27/06/2020

Bạn đang sở hữu căn nhà hướng tây mà chưa có biện pháp chống nóng từ khi xây dựng, chắc hẳn mùa hè sẽ cảm thấy khó chịu vì ánh nắng xuyên vào gây nóng căn phòng. Vậy làm thế nào để để giảm nhiệt, cách nhiệt cho tường? Bạn hãy áp dụng một số biện pháp giúp chống nóng cho tường nhà vào ngày hè oi ả theo các cách dưới đây:

 

Sử dụng các vật liệu cách nhiệt, chống nóng

Hiện có rất nhiều vật liệu chống nóng cho tường nhà, bạn có thể sử dụng đồng thời hoặc từng loại vật liệu dưới đây, tùy vào mức độ nóng của tường nhà.

Túi khí cách nhiệt: Túi khí được cấu tạo bởi màng nhôm nguyên chất nên có khả năng chống nóng vào mùa hè và chống thoát nhiệt vào mùa đông. Túi khí này thi công khá dễ dàng. Bạn chỉ cần dán trực tiếp lên khoảng tường cần chống nóng với keo chuyên dụng.

 

 

Xốp PU cách nhiệt: Tấm xốp có trọng lượng nhẹ mang lại hiệu quả cao trong việc cách nhiệt cho trần tường. Ngoài ra, xốp này có có tác dụng cách âm. Tuy nhiên, sau khi sử dụng tấm xốp cách nhiệt dán tường, bạn nên gia cố thêm một lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian.

Tường thạch cao: Nếu độ chiếu của ánh nắng không quá lớn, bạn có thể sử dụng một mình lớp tường thạch cao để giảm sức nóng, giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí thi công cho gia đình.

 

 

Dùng sơn chống nóng: Nếu bên ngoài bức tường phòng ngủ còn có ban công bạn có thể sử dụng thêm sơn chống nóng ngoại thất. Sơn chống nóng có tác dụng làm giảm nhiệt độ phòng bên trong lên đến 6 độ C.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gạch mát để ốp tường thêm bên trong vừa có tác dụng chống nóng, vừa có tác dụng chống thấm nước cho tường nhà thêm vững chắc. Hay ốp thêm tấm xi măng cellulose, thanh vân giả gỗ, tấm chắn nắng…

Sử dụng cây xanh 

Bên cạnh việc sử dụng các vật liệu cách nhiệt bạn có thể trồng thêm các cây dây leo che phủ tường nhà vừa giúp không gian sống đẹp hơn vừa giúp căn hộ luôn dịu mát. Căn hộ chung cư của bạn có ban công nên bạn có thể trồng ở ban công, cho leo trực tiếp lên tường phía Tây. Một số loại cây ưa nắng nóng bạn có thể lựa chọn trồng là: hoa mai xanh, hoa hồng leo, hoa giấy, hoa sử quân tử…

 

 

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn về chống nóng cho tường nhà vào những ngày hè nóng bức. Phần nào đó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công lựa chọn các vật liệu trống nóng cho tường nhà. Tạo ra không gian mát mẻ cho ngôi nhà, mang lại cảm giác mát mẻ cho bạn và người thân.

Bạn cần vật liệu gạch ốp tường chống nóng, hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0968.458.885.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay