Cách chọn gạch cho phòng tắm nhỏ

Đăng bởi Miss Hằng
Thứ Fri,
06/09/2019

Chọn gạch phù hợp cho phòng tắm nhỏ - cho dù là tường hay sàn nhà - thực sự quan trọng khi cố gắng làm cho một không gian nhỏ cảm thấy lớn hơn và sáng hơn. Nhưng bạn bắt đầu từ đâu khi cố gắng tìm ra viên gạch hoàn hảo? 

Sau sẽ là một số chỉ dẫn để giúp bạn tìm kích thước gạch hoàn hảo cho sàn và tường phù hợp với phòng tắm của bạn và tăng cảm giác không gian. Và nếu bạn đang bắt đầu phòng tắm của mình từ đầu, hãy tìm hiểu cách thiết kế một phòng tắm nhỏ như một kiến trúc sư chuyên nghiệp.

1. Kích thước gạch không nên được xác định bởi kích thước phòng tắm, một phòng tắm nhỏ thực sự có thể đẹp hơn với những viên gạch lớn. Với ít dòng vữa hơn, các bức tường và sàn nhà ít lộn xộn hơn và căn phòng được mở rộng trực quan. 

Sử dụng gạch nhỏ hơn, chẳng hạn như khảm, sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều đường vữa, có thể mang lại cho các bức tường phòng tắm một diện mạo giống như lưới có  cảm giác được đóng hộp làm cho phòng tắm của bạn vẫn nhỏ hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải loại trừ các ô nhỏ. Nếu bạn đã yêu thích một số bức tranh khảm đẹp, bạn có thể trộn nó lên một chút bằng cách sử dụng các loại gạch có kích thước khác nhau trong các khu vực khác nhau trong phòng tắm của bạn, với các viên gạch nhỏ hơn được giới hạn trong khu vực tắm, một loại gạch có kích thước lớn hơn được sử dụng trong phần lớn căn phòng và gạch khảm trong các hốc, góc nhà tắm. Thật khó để biết gạch có kích thước nào sẽ tốt trong phòng tắm nhỏ khi bạn nhìn vào nó trên kệ của cửa hàng gạch, vì vậy hãy yêu cầu 1 số mẫu đặt riêng để xem chúng tại chỗ.

2. Có một quy tắc rằng sử dụng màu , màu nhạt hơn sẽ giúp căn phòng nhỏ trông rộng hơn, do đó, hãy áp dụng điều đó cho việc chọn màu sắc gạch phù hợp cho phòng tắm nhỏ. Chọn màu sáng hơn, chẳng hạn như màu trắng hoặc màu kem, cho gạch phòng tắm của bạn sẽ giúp phản chiếu ánh sáng nhiều hơn màu tối hơn.

Chọn loại nào? Gạch có hoa văn sẽ làm cho phòng tắm có cảm giác nhỏ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các ô có hoa văn để thêm điểm độc đáo, hãy đặt chúng bên dưới chân tường và sử dụng các ô màu sáng, trơn ở trên. Thực hiện phương pháp này sẽ thu hút mắt lên trên và khắp phòng, tạo cảm giác lớn hơn và nhẹ hơn.

3. Chất liệu gạch từ đá cẩm thạch, đá vôi, đá phiến và đá granite đều là những lựa chọn đá tự nhiên cho gạch phòng tắm, mỗi loại có đặc tính tự nhiên riêng. Đá phiến đặc biệt tuyệt vời cho phòng tắm, vì nó có độ xốp thấp và kết cấu đinh tán của nó là không trơn trượt, trong khi các loại đá như đá cẩm thạch, travertine và đá vôi có thể được đánh bóng để có độ bóng cao chó chất lượng tuyệt vời.  

Gạch tráng men sứ thường là một lựa chọn có giá cả phải chăng hơn, và sẵn rất nhiều trên thị trường. Từ những thứ bắt chước đá và thậm chí cả gỗ, đến màu sắc tươi sáng, hoa văn trang trí, độ bóng cao và hình in nổi. 

Mosaics, bằng đá, thủy tinh hoặc gốm, trông đẹp trên các khu vực nhỏ hơn, chẳng hạn như phía sau chậu rửa, sen tắm, và mang lại cảm giác như đã được đặt một cách tỉ mỉ. Chúng cũng có sẵn trong các cửa hàng giới thiệu sản phẩm.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay