Bí quyết để tạo phòng tắm nhỏ siêu đẹp và khoa học

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Wed,
24/08/2022

Phòng tắm nhỏ khiến bạn bối rối chưa biết thế kế thế nào cho đẹp và khoa học. Với không gian nhỏ hẹp sẽ làm cho bạn có ít lựa chọn để bố trí không gian theo ý muốn. Thế nhưng, nếu bạn chú ý những điều dưới đây, bạn sẽ sở hữu ngay những phòng tắm nhỏ nhưng vô cùng tuyệt vời.

 

Căn cứ vào hình dạng của phòng tắm để bố trí

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu mẫu thiết kế nhà tắm đẹp cho dù hình dạng như thế nào. Bởi chỉ cần căn cứ vào hình dạng của phòng tắm, bạn hãy lựa chọn các định hướng để thiết kế cũng như bài trí thiết bị vệ sinh làm sao cho hợp lý nhất.

Hiện nay hình dạng phòng tắm, nhà tắm nhỏ không chỉ có mỗi hình chữ nhật mà còn có hình đa giác hay hình dạng ngẫu nhiên. Căn cứ vào hình dạng để chọn số lượng, thiết kế, kích thước của thiết bị vệ sinh hợp lý. Điều này vừa giúp tiết kiệm ngân sách vừa giúp tạo nên không gian nhà tắm nhỏ nhưng đẹp và thoải mái.

 

 

Thiết kế lối vào và cửa tiện lợi 

Khi thiết kế, bố trí nhà tắm, phòng vệ sinh nhỏ nên lắp đặt 2 cửa. Một cửa ở khu vực lối vào và một cửa để ngăn cách riêng rẽ khu vực phòng vệ sinh và khu vực rửa mặt. Việc làm này vừa đảm bảo được không gian riêng tư vừa tạo nên sự ngăn nắp cho tổng thể phòng tắm.

Để tiết kiệm diện tích cho phòng tắm nhỏ bạn nên chọn dạng cửa treo hoặc cửa trượt. Chiều cao nên dao động ở 1,9m – 2.1m – 2.3m, còn chiều rộng dao động ở 0,68m – 0,82m – 1,02m.

 

 

Thiết kế hệ thống chiếu sáng và thông gió 

Thiết kế nhà tắm thông minh bố trí nội thất hợp lý và với sự hỗ trợ của một chiếc quạt thông gió, không gian phòng tắm, phòng vệ sinh sẽ thông thoáng và hạn chế được mùi hôi khó chịu. Khi chọn quạt thông gió nên chọn loại nhỏ và có ống dẫn ra phía bên ngoài của ngôi nhà hay là việc trang trí nhà vệ sinh cũng vậy.

 

 

Đồng thời cũng cần thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý. Bên cạnh việc sử dụng cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng bên ngoài cũng nên trang bị hệ thống đèn đầy đủ, đảm bảo về độ sáng sẽ hạn chế được sự tối tăm và bí bách cho không gian nhỏ hẹp.

Lựa chọn màu sắc phù hợp 

Có nhiều yếu tố quyết định mẫu thiết kế nhà tắm đẹp và một trong số đó chính là màu sắc. Khi chọn tông màu, nên ưu tiên những tông màu nhẹ nhàng, trang nhã bởi nó sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người dùng. Bên cạnh đó, tông màu sáng sẽ tạo hiệu ứng giúp căn phòng nhỏ trông rộng rãi hơn. 

 

 

Đặc biệt, nên hạn chế dùng những màu tối vì sẽ làm cho nhà tắm, nhà vệ sinh đã nhỏ lại trông càng nhỏ và tối tăm hơn.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay