3 Cách dễ làm để xử lý lavabo bị tắc nước

Đăng bởi Nguyen Nhan
Thứ Mon,
12/07/2021

Lavabo bị tắc là hiện tượng thường thấy. Điều này gây bất tiện và phiền tóa cho người sử dụng. Do vậy, khi chậu rửa mặt bị tắc, bạn cần xử lý ngay. Dưới đây là 3 cách giúp bạn thông tắc lavabo dễ dàng tại nhà.

 

Sử dụng móc treo quần áo

Bạn có thể sử dụng một chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại, hoặc một đoạn dây kim loại để lấy dị vật ra. 

Bước 1: Uốn thẳng đoạn dây kim loại, một đầu của đoạn dây kim loại bạn cần uốn cong thành hình lưỡi câu. 
Bước 2: Trước khi thực hiện động tác câu dị vật bên dưới đường ống thoát nước của chậu rửa mặt, bạn nên sử dụng 2 lít nước sôi đổ trực tiếp vào bên trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt để làm mềm các dị vật.
Bước 3: Sử dụng sợi dây kim loại luồn vào bên trong đường ống, vừa sử dụng đèn pin để câu dị vật bên trong đường ống ra bên ngoài.

 

 

Dùng nước sôi

Đa phần bồn rửa mặt tắc nghẽn bởi chất thải từ hóa chất tẩy rửa, những hợp chất thải này sẻ dễ dàng tan chảy khi gặp nhiệt độ nóng. Vì vậy bạn có thể sử dụng nước sôi để thông bằng cách làm như sau: 

Bước 1: Vệ sinh thật sạch xung quanh bồn rửa
Bước 2: Đun tầm 5 lít nước, càng nhiều càng tốt
Bước 3: Đổ trực tiếp vào lỗ thoát chậu rửa đến khi nào nước tràn lên thì ngưng
Bước 4: Bổ xung nước liên tục khi thấy nước có hiện tượng rút từ từ và ngưng khi nước rút nhanh, điều này chứng tỏ đường ống bạn đã đường thông.

 

 

Dùng baking soda và giấm

2 loại sản phẩm sử dụng trong nấu ăn này lại có khả năng thông tắc đường ống vô cùng hiệu quả. Cách làm cũng hết sức đơn giản cho các bạn. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ sau đây: Nồi đun nước sôi đun khoảng 2 tới 3 lít nước, 1 bát  baking soda, 1 bát giấm trắng, găng tay bảo vệ. 

Bước 1: Bỏ baking soda vào trong lỗ thoát nước của bồn rửa mặt

Bước 2: Đổ từ từ giấm ăn vào trong, lúc này bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt và bốc khói

Bước 3: Đợi một lúc rồi đổ nước nóng vào bên trong. Nước nóng sẽ tạo ra áp lực mạnh có tác dụng thúc đẩy phản ứng mạnh hơn. Khi đó mảng bám sẽ bị đánh bật khỏi đường ống và nổi lên trên. Bạn có thể nhìn thấy chúng một cách rõ ràng, nếu lâu ngày chưa xử lý thì có thể nổi và làm đục bồn rửa mặt nhà bạn luôn đấy.

 

 

Lưu ý: Hãy kiểm tra đường ống nhà bạn có chịu được nhiệt độ cao hay không để tránh làm hỏng cống thoát nước. Hãy để nhiệt độ phù hợp trước khi thực hiện cách này.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0847 55 00 33
Chat hỗ trợ
Chat ngay